Tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng
02422 186 555 - 0972 452 999

25/11/2017 1.587

Tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng

Khóa Giàn giáo được sử dụng để nâng đỡ con người hay vật liệu để thực hiện công việc trên cao, là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng. Để giàn giao được nối liền với nhau thành một khối vứng chắc thì không thể thiếu thiết bị khóa giàn giáo.

Tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng

Vậy tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng là gì ?

Để hiểu được về khóa giàn giáo, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về giàn giáo:

Giàn giáo có một hệ thống khung bền vững, có 4 chân và 2 dây kéo, được gắn kết với nhàu bằng các mối hàn hoặc các tua vít. Tùy theo mỗi công trình mà giàn giáo được lắp đặt sao cho độ cao phù hợp. Toàn bộ hệ thống khung nối với nhau thành một khối thống nhất vững chắc tạo thành một dàn khung, giúp con người có thể đứng vững trên đó để thi công các công việc cần thiết.

Ngoài ra, giàn giáo được thiết kế hệ thống khung thép có khả năng chống sét, được sơn lớp sơn chống rỉ bên ngoài.

Như vậy có thể thấy giàn giáo và khóa giàn giáo có mối quan hệ mật thiết, hỗ trợ nhau.

– Làm nhiệm vụ kết nối các khung giàn giáo lại với nhau một cách vững chắc.

– Mang lại sự an toàn tối đa cho người sử dụng, được giằng bởi các thanh ngang nên chúng rất cân đối, người thi công có thể đứng trên giàn giáo để làm việc. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn ở mức tuyệt đối thì người lao động cần phải đeo dây bảo hiểm an toàn để tránh trường hợp di chuyển mất cần bằng gây tai nạn không mong muốn.

– Tạo ra những khớp nối có khả năng chịu lực cao, có thể tháo dỡ khi cần thiết. Được cấu tạo khi lắp ghép bằng các tua vít nên chúng dễ dàng tháo ra khi công trình đã hoàn thành.

Những tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng mang lại cho con người vô cùng ý nghĩa. Đóng vai trò then chốt trong việc thi công các công trình hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Để tìm hiểu thêm về các loại khóa giàn giáo, bạn có thể liên hệ ngay tới tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Xem thêm : Khóa giàn giáo cùm xoay

.