Những lưu ý khi sử dụng máy xây dựng
02422 186 555 - 0972 452 999

27/07/2016 552

Những lưu ý khi sử dụng máy xây dựng

Máy xây dựng là tên gọi chũng cho các thiết bị, máy móc trong ngành xây dựng như: máy trộn bê tông, máy bơm bê tông, máy phun bê tông,…, hiện này có rất nhiều loại máy xây dựng phục vụ cho từng giai đoạn cũng như từng công trình đem lại sự an toàn cũng như hiệu quả công việc cao.

Những khi vận hành máy xây dựng bạn hãy chú ý những điều dưới đây:

Người vận hành máy: là người trực tiếp điều khiển máy nên phải được đào tạo chuyên nghiệp, có kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn, không chỉ nắm được cách vận hành máy móc mà còn phải biết xử lý tình huống không may xảy ra trong quá trình vận hành máy.

Người vận hành máy rất quan trọng nên phải hiểu rõ về máy để đảm bảo được hiệu quả công việc cũng như an toàn cho chính bản thân mình và máy.

nhung-luu-y-khi-su-dung-may-xay-dung

Máy móc: phải đảm bảo máy móc chất lượng, hoạt động tốt, không có bất cứ hỏng hóc hay lỗi gì trước khi vận hành máy. Lời khuyên là trước khi vận hành máy, hãy kiểm tra lại toàn bộ máy nếu thấy có điều gì bất thường không nên vận hành máy, chỉ hoạt động khi máy bình thường thôi nhé để tránh rủi ro xảy ra.

Thường xuyên vệ sinh máy xây dựng sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của máy.

Cả hai yếu tố con người và máy móc rất quan trọng, hãy kiểm tra kĩ lưỡng máy móc trước khi hoạt động, người vận hành máy phải thật có kinh nghiệm để tránh tất cả những rủi ro không mong muốn như mất thời gian, gây ra tiếng ồn, ô nhiễm môi trường,…thậm chí là chết người.

Tham khảo bài viết : Mua máy xoa nền bê tông ở đâu thì tốt?

.