Công dụng của máy uốn sắt trong xây dựng
02422 186 555 - 0972 452 999

17/03/2016 838

Công dụng của máy uốn sắt trong xây dựng

Máy uốn sắt là khái niệm rất mới mẻ trên thị trường máy móc thiết bị xây dựng hiện nay. Thông thường,  máy được nhiều người biết đến và gần gũi với người lao động hơn là máy cắt sắt, tuy nhiên, máy uốn sắt cũng dễ sử dụng và có thể tăng năng suất lao động lên rất nhiều.

Công dụng của máy uốn sắt trong xây dựng

Máy uốn sắt có tác dụng gì.

Máy uốn sắt cũng giống như hầu hết các loại máy móc khác, đều có công năng riêng của mình, có nhiệm vụ và nguyên lý hoạt động riêng. Nếu máy trộn bê tông có chức năng trộn bê tông thành những khối bê tông tươi phục vụ cho công trình thì máy uống sắt có chức năng là uốn, nắn, định hình các thanh la sắt. Khi sản xuất các nguyên  liệu như sắt thép, do điều kiện nhà xưởng không cho phép, khi cho ra lò những mảng sắt thép, không thể cho ra những khối sắt đủ các hình dạng tròn dẹp, thằng tắp theo như  yêu cầu của đơn đặt hàng, do có những thanh la sắt cao tới gần trăm mét trong khuôn bê tông. Chính vì thế, trong những khối bê tông là nhưng thanh sắt được nối với nhau.
 Hơn nữa để tiết kiệm chi phí vận chuyển, và cả diện tích xe chứa mỗi lần nhập hàng, nhưng thanh sắt được cuốn lại thành hình tròn. Sau đó khi tiến hành xây dựng công trình, nhưng thanh sắt này được máy uốn sắt chỉnh lại thành hình thẳng và hình thù gì theo như yêu cầu của bản thiết kế.Máy uốn sắt thép không chỉ thể có thể uốn theo hình thẳng, nó có thể định hình theo yêu cầu.

>> : Ưu điểm các loại máy uốn sắt

Một số loại máy uốn sắt phổ biến.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện hàng loạt những chiếc máy uốn sắt có chức năng định hình thanh la sắt phổ biến. Nhu cầu xây dựng công trình đang ngày càng tăng.  Nhất là những năm 2006 trở lại đây, số lượng các công trình xây dựng mọc lên như nấm. Điều đáng nói ở đây là những công trình xây dựng mọc lên đòi hỏi sự ra đời của một số lượng lớn máy móc mà máy uốn sắt cũng không ngoại lệ.
 Thị trường máy móc chính hãng cũng như không chính hãng, hàng nhập khẩu hay trong nước, hàng liên kết hay tự sản xuất thì cũng đều có một đặc điểm chung là để cắt sắt. Điểm qua lại một số mặt hằng trên thị trường, có thể kết luận,đến thời điểm hiện tại có những loại máy uốn sắt phổ biến như sau :

  • Máy uốn sắt định hình thẳng
  • Máy uốn sắt định hình sắt thép có những hoa văn trang trí nghệ thuật
    Như vậy, căn cứ vào thành phẩm mà máy uốn sắt làm ra có thể tiến hành phân loại chúng theo mục đích sử dụng. Dù là mục đích thể nào đi chăng nữa thì máy uốn sắt vẫn giúp chúng ta tiết kiệm công sức và thời gian rất nhiều

 Tham khảo : Có nên mua máy uốn sắt của Trung Quốc hay không ? 

.