1 bao xi măng bao nhiêu kg - Máy Xây Dựng Trung Hưng
02422 186 555 - 0972 452 999

09/10/2017 4.715

1 bao xi măng bao nhiêu kg

Xi măng là một trong những nguyên vật liệu quen thuộc của trạm trộn bê tông trong mỗi công trình xây dựng. Là một chất kết dính thủy lực, được làm từ thạch cao thiên nhiên và nhiều chất phụ gia khác. Chính nhờ xi măng mà chúng ta mới có thể tạo ra được những tòa nhà, những công trình kiến trúc tuyệt đẹp.

1-bao-xi-mang-nang-50kg

Vậy bạn có biết 1 bao xi măng bao nhiêu kg ?

Để tiện lợi trong quá trình sử dụng, đóng đếm và vận chuyển đi lại, xi măng tại Việt Nam đang được sử dụng phổ biến vẫn là loại được đóng gói 50kg/bao. Tuy nhiên, một số loại xi măng nhập khẩu thì trọng lượng có thể sẽ có thay đổi ít hơn hoặc nhiều hơn trọng lượng 50kg.

Trong mỗi một công trình xây dựng dân dụng, xi măng được coi là một vật liệu chính để xây dựng nhà cửa, kênh rạch, đường ống, cống thoát nước…

Xi măng có ưu điểm tuyệt vời, có thể kể đến một số đặc điểm như thi công đơn giản, nguyên liệu sẵn có, tuổi thọ cao, tính chất cơ học tốt. Là một sản phẩm duy nhất khó có thể thay thế, mang lại lợi ích to lớn trong việc công nghiệp hóa, đô thị hóa.

Hiện nay, xi măng được ứng dụng trong việc làm hồ xi măng, vữa xi măng và bê tông kết hợp với máy trộn bê tông. Cụ thể như sau:

– Hồ xi măng là hỗn hợp xi măng và nước, hỗn hợp này được sử dụng trong việc nghiên cứu vật liệu xi măng, hay trong thực tế thì thường được dùng để quét ở phía bên ngoài bức tường để giảm độ thấm hút nước vào trong ngôi nhà. Tuy nhiên, hỗn hợp này không được phổ biến vì chưa mang lại hiệu quả cao.

– Vữa xi măng là hỗn hợp của xi măng, cát và nước, được dùng trong xây sửa, chát nền.

– Bê tông là hỗn hợp của xi măng, cát, nươc, đá, sỏi. được sử dụng trong việc lát nền bê tông, đổ móng bê tông, các cột trụ hay trần bê tông. Được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được câu hỏi 1 bao xi măng bao nhiêu kg và có thêm được cái nhìn tổng quát hơn về loại vật liệu xây dựng này.

 

.