Ưu, nhược điểm công nghệ sản suất gạch không nung
0422. 168 555 - 0972.452 999

16/08/2016 67

Ưu, nhược điểm công nghệ sản suất gạch không nung

Máy ép gạch không nung trên thị trường hiện nay không chỉ đang dạng về màu sắc, kiểu dáng mà còn đa dạng về nguyên lý, phương pháp hoạt động.

Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về một số công nghệ ép gạch hiện đại với những ưu nhược điểm riêng biệt.

cong-nghe-san-xuat-gach-khong-nung

Công nghệ ép tĩnh: máy ép gạch này được đánh giá là thân thiên với môi trường khi không thỉa cả khí bụi cũng như nước thải, sản phẩm có bề mặt mịn, đẹp mắt, chất lượng cao những năng suất của các máy ép gạch công nghệ này thấp, mất rất nhiều thời gian mới có thể hoàn thành một chu trình, yêu cầu về nguyên liệu đầu vào cao, sản phẩm không đa dạng, chi phí đầu tư cao.

Công nghệ ép rung truyền thống: những máy ép gạch loại này cho sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kích thước sản phẩm, năng suất làm việc cao vì một chu trình của máy rất nhanh, chi phí đầu tư thấp, không yêu cầu người lao động có kĩ thuật cao, chỉ cần hướng dẫn 1 tiếng là có thể sử dụng thành thạo, sản phẩm có giá thành cạnh cạnh tốt, nhưng chất lượng sản phẩm bề mặt không được mịn, độ thấm mỹ còn thấp, tạo ra tiếng ồn lớn, không thân thiện với môi trường.

Với một công nghệ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng nên bạn hãy đánh giá nhu cầu sản xuất của mình là gì, mục tiêu mình tiến đến là gì? Để xác định công nghệ phù hợp với mình nhất, để tăng hiệu quả công việc, mang lại lợi nhuận cao nhất.nhưng theo khả năng tiêu thụ trên thị trường thì máy ép gạch theo công nghệ rung truyền thồng vẫn đang được sử dụng nhiều hơn.

Tham khảo thêm : Những tiêu chuẩn chọn khuôn máy ép gạch block

.