Ưu điểm các loại máy uốn sắt
0422. 168 555 - 0972.452 999

10/03/2016 132

Ưu điểm các loại máy uốn sắt

Máy uốn sắt là một khái niệm không mới trong ngành công nghiệp thiết bị vật liệu xây dựng.Tuy nhiên, khi nhắc đến máy uốn sắt, người sử dụng hãy còn khá mơ hồ về những ưu điểm của nó.

Máy uốn sắt dễ dàng điều khiển.

Không giống như hầu hết các loại máy công trình khác như máy trộn, đổ bê tông, hay các loại máy tạo khuôn định hình sắt ..trong ngành xây dựng, máy uốn sắt khá đễ điều khiển. Bên cạnh phải nắm được cách thức điều khiển máy trộn, các nút báo động khi cần thiết, thì người sử dụng máy uốn sắt chỉ cần nắm được cách đặt nguyên vật liệu và uốn, định hình cho sắt là thành công.

Như vậy, so với các loại máy móc trong cùng một ngành xây dựng thì máy uốn sắt này tương đối dễ sử dụng hơn.

Hơn nữa, việc điều khiển một chiếc máy uốn sắt thép cũng không cần quá nhiều chú ý hướng dẫn sử dụng giống như những loại máy thông thường Một chiếc máy công nghiệp thường có khá nhiều khâu, công đoạn đòi hỏi người sử dụng gặp khó khan trong thao tác làm quen cũng như vận hành.

Ưu điểm các loại máy uốn sắt

>>: Đại lý máy uốn sắt

Máy uốn sắt tiết kiệm nhân công.

Một trong những ưu điểm của máy uốn sắt chính là khả năng tiết kiệm nhân công. Nếu như bước vào giai đoạn những năm đầu thế kỉ 21, ngành xây dựng có tốc độ tăng trưởng hơi chững lại, thì đến những năm 2010 trở lại đây, cùng với sự mở cửa của nền kinh tế thế giới và quá trình hội nhập của Việt Nam, hang loạt những dự án được đầu tư cũng như các công trình xây dựng mọc lên. Vấn đề này đặt ra yêu cầu bức thiết cho việc đẩy nhanh tiến độ dự án cũng như  tiết kiệm nguồn nhân lực.

Máy uốn sắt có lợi thế trong vấn đề tăng năng suất lao động cũng như tiết kiệm sức lao động thủ công. Nếu bình thường khi không sử dụng máy uốn sắt, khi tiến hành định hình, cần trung bình khoảng 4 người để tiến hành một công đoạn.Tuy nhiên, nếu sử dụng một chiếc máy uốn sắt trong công trình, hiển nhiên chỉ cần hai người để hoàn thành.

Với collie, bu lông móc, … và một số hình dạng khác, bằng máy uốn sắt ta có thể tiết kiệm rất nhiều sức người từ đó dẫn đến giảm thải rất nhiều chi phí.

Di chuyển được trên nhiều địa hình.

Khi nhắc đến các loại máy móc, 80% người sử dụng sẽ nghĩ máy móc luôn đem đến sự nặng nề và khó di chuyển. Những cỗ máy sừng sững và có khối lượng đến cả mấy chục cân thậm chí cả tạ khiến ta thấy lắc đầu ngán ngẩm.

Tuy nhiên, máy uốn sắt có ưu điểm chính là có bánh xe gắn ở đầu. Nhờ có bánh xe mà máy móc trở nên dễ dàng di chuyển trên nhiều địa hình như bằng phẳng hay gồ gề .

Việc di chuyển máy uốn sắt giữa các công trình, giữa nơi này với nơi kia, và giữa địa hình này với địa hình kia cũng không cần những sản phẩm hỗ trợ theo.

Tham khảo : Máy cắt sắt chất lượng tốt như thế nào ?

.