Ứng dụng tính năng vượt trội máy nghiền bi
0422. 168 555 - 0972.452 999

11/08/2016 128

Ứng dụng tính năng vượt trội máy nghiền bi

Ứng dụng tuyệt vời của máy nghiền bi

Máy nghiền bi là một phần không thể thiếu cho ngành xây dựng đặc biệt là ngành sản xuất xi măng, những hiệu quả mà nó mang lại đã được ghi nhận và được đánh giá cao. Vậy những hiệu quả đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây:

 • Máy nghiền bi trên thị tường hiện này có rất nhiều hình dáng như hình trụ, hình nón,…với mẫu mã, màu sắc đa dạng nhưng chúng cùng một mục đích là dùng để nghiền các nguyên vật liệu như sỏi, đá,…
 • Trong hầu hết các quá trình luyện kim, nghiền được coi là một hoạt động không thể tách rời được thông qua ở giai đoạn đầu tiên của một loạt các hoạt động đơn vị khác/ các quá trình đơn vị.
 • Giảm kích thước của các chất rắn, đưa ra những chất rắn có kích thước bằng nhau.

ung-dung-tinh-nang-vuot-troi-may-nghien-bi

 Bạn có thể thấy máy nghiền bi được sản xuất trong các ngành như vật liệu mài, sản phẩm động vật, sản xuất bia công nghiệp, hóa chất, bánh kẹo, chế biến thực phẩm, chuẩn bị nhiên liệu, bột kim loại, chuẩn bị sơn, giấy, bột màu cho ngành công nghiệp màu sắc, vật liệu mái, nhựa, in ấn mực in, cao su, dệt may, bột cho ngành công nghiệp chất tẩy rửa, than phun để sản xuất điện, vật liệu chịu lửa cho đầu tư đúc, bột khô opacifiers gốm sứ công nghiệp, dược phẩm, chuẩn bị khoáng sản, vật liệu chịu lửa cho đầu tư đúc, bột vonfram và chất bôi trơn khô, carbon màu đen cao su, than đóng viên và đặc biệt là trong ngành sản xuất xi măng và sỏi đá.

Gần như máy nghiền bi góp mặt ở mọi công ngành công nghiệp, nó giúp đẩy nhanh quá trình sản suất cũng như tăng hiệu quả công việc, đem lại lợi nhuận cao.

Xem thêm : Máy nghiền côn PYB900

Tính năng vượt trội của máy nghiền bi

Trong nền công nghiệp phát triển như hiện nay, sự cạnh tranh giữa các máy móc luôn được đẩy lên cao vì thế các nhà sản xuất luôn đưa ra những thiết bị, máy móc tiên tiến nhất có thể, chính vì vậy những chiếc máy nghiền bi hiện nay có rất nhiều tính năng vượt trội không thể bỏ qua.

 • Máy nghiền bi là công cụ hiệu quả có khả năng nghiền các loại vật liệu như sỏi, đá, kim loại rắn,..thành bột min.
 • Máy nghiền bi có thể nghiền nát nhiều loại vật liệu có độ cứng khác nhau như đá, quặng trong quá trình khai thác mỏ.
 • Máy nghiền bi được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành sản xuất xi măng, công nghiệp khai thác mỏ, công nghiệp xây dựng, công nghiệp hóa chất.
 • Máy nghiền bi áp dụng được cho cả hai kĩ thuật nghiền khô và nghiền ướt.
 • Máy nghiền bi được phân chia làm hai loại phiến và loại dòng, tùy theo hình thức vật liệu được tháo ra.
 • Máy được thiết kế bao bọc bởi một lớp vỏ cực kì chắc chắn để đảm bảo cho quá trình nghiền diễn ra hợp lý.
 • Thời gian để hoàn thành quá trình nghiền diễ ra tùy thuộc vào kích thước thùng quay cũng như kích thước vật liệu nghiền. vì chất lượng nghiền càng cao khiến hco thùng nghiền quay với tốc độ nhanh giảm thời gian nghiền.
 • Kích thước của hạt sau khi nghiền đều bằng nhau, mịn có thể phục vụ cho các khâu tiếp theo.
 • Vì máy nghiền bi có khả năng nghiền mịn cao nên được dùng trong những ngành công nghiệp yêu cầu cao như công việc nghiền thủy tinh, bột thực phẩm, vecni tùy chỉnh, sơn bột, bột men, hay hóa chất,…

Tham khảo : Nguyên tắc vận hành máy nghiền bi

.