Ứng dụng máy uốn sắt trong công nghiệp
0422. 168 555 - 0972.452 999

24/10/2016 112

Ứng dụng máy uốn sắt trong công nghiệp

MÁY UỐN SẮT VÀ  SỰ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI

Như chúng ta đã biết, công nghiệp xây dựng hay sản xuất là một trong các ngành công nghiệp quan trọng trong kinh tế nước ta. Tuy nhiên, ngành công nghiệp nêu trên đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc phát triển ngang tầm với các ngành khác. Nguyên nhân là do đâu? Tính chất nặng nhọc đã trở thành một trong các trở ngại của ngành. Nếu một vật liệu kim loại cần phải uốn cong, điều đó đồng nghĩa với việc phải sử dụng sức người khá lớn nhưng hiệu suất không cao. Tính chất cứng rắn của vật liệu kim loại gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc cung cấp các hình thái, mẫu mã khác nhau đáp ứng nhu cầu thị hiếu và tiêu dùng của các đối tương khách hàng.

Ứng dụng máy uốn sắt trong công nghiệp

Do đó, việc chế tạo một loại máy có thể loại bỏ khó khăn trên trở nên cấp thiết. Các loại máy móc hiện đại từ đó bắt đầu ra đời. Trong đó có máy uốn sắt.

1.Điều kiện hình thành:

 Từ khi xuất hiện, sắt trở nên quan trong trong công nghiệp xây dựng và sản xuất nhờ độ rắn chắc và kiên cố. Sắt đã mang lại rất nhiều lợi ích cho công nghiệp. Tuy nhiên, độ rắn chắc cũng chính là một trong những trở ngại làm hao tổn nhiều sức lực và thời gian. Nguyên nhân do đâu? Nguyên nhân xuất phát từ chính yêu cầu đa dạng của người dùng. Họ cần nhiều mẫu, hình thái của vật liệu kim loại trong việc sử dụng. Để đáp ứng các yêu cầu đó, vật liệu kim loại phải đa dạng về kích thước và độ cong.

Việc bẻ uốn thậm chí là cắt một vật liệu kim loại trở nên cần thiết. Nhưng nếu sử dụng sức người để đáp ứng việc này sẽ mất nhiều thời gian, tổn hao sức lực và hao phí nhiều nguyên liệu.

Nhận định được hoàn cảnh nói trên, cùng với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, các nhà sản xuất đã cho ra đời loại máy phục vụ cho công nghiệp xây dựng và sản xuất. Đó chính là bối cảnh ra đời của máy uốn sắt.

Đề xuất : Máy uốn sắt vòng tròn GW-32D

2. Vai trò của máy uốn sắt:

Sự xuất hiện của máy uốn sắt đã khiến cho việc bẻ uốn các thanh sắt trở nên dễ dàng hơn, không mất nhiều công sức và cũng tiết kiệm được thời gian hoàn thành hơn cho các công trình cũng như các hoạt động sản xuất.

Với nhiều mẫu mã, máy uốn sắt giúp bẻ cong vật liệu kim loại. Máy được sử dụng trong việc tạo hình, tạo khung cho vật liệu xây dựng với phôi sắt thép, có nhiều độ cong khác nhau, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng và công nghiệp xây dựng. Sư phong phú về chủng loại còn giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn loại máy phù hợp với yêu cầu công việc của mình.

Ngoài sắt, các vật liệu kim loại khác cũng có thể được xử lý với máy uốn sắt để đảm bảo hình thái, kích thước và độ cong mong muốn.

Với tính chất bền bỉ, linh hoạt, chất lượng tốt, sử dụng dễ dàng cùng với chế độ bảo hành đáng tin cậy, máy uốn sắt sẽ trở thành một công cụ có ích để giải quyết những khó khăn trong phát triển công nghiệp xây dựng và sản xuất.

Chính vì thế mà những sản phẩm máy uốn sắt có vai trò đặc biệt quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp trên thế giới hiện nay, nhất là ngành xây dựng, nó giúp đơn giản hóa những hoạt động sản xuất và xây dựng của con người, tiết kiệm nhiều chi phí cũng như thời gian cho các hoạt động này. Và bất kì một đơn vị xây dựng nào cũng cần đến những loại máy này để tối ưu hóa cho công việc của mình.

Tham khảo : Sự hình thành và phát triển máy uốn sắt

.