Tình hình sử dụng máy nghiền đá hiện nay ở Việt Nam
0422. 168 555 - 0972.452 999

03/09/2016 130

Tình hình sử dụng máy nghiền đá hiện nay ở Việt Nam

Theo đánh giá thực tế, khối lượng đá nghiền dùng trong xây dựng tại Việt Nam thời gian qua, hiện nay và trong tương lai có nhu cầu lớn, chủng loại đa dạng. Giá thành của máy nghiền đá phụ thuộc rất lớn vào giá thành của hỗn hợp đá xay, kích cỡ đá nghiền không thể khai thác từ tự nhiên mà phải qua chế biến, xử lý.

tinh-hinh-su-dung-may-nghien-da-viet-nam

Để đáp ứng yêu cầu sử dụng trong công nghiệp xây dựng, các loại đá thông qua chế biến được tổ hợp lại với nhau theo một quy trình nhất định để có đá cũng kích cỡ. quy trình làm việc với đá bao gồm: khoan, nổ mìn, nghiền và sang lọc đá.

Các loại máy nghiền đá hiện nay ở Việt Nạm thường được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước có nền công nghiệp phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc,…nhưng tùy thuộc vào sức kháng ép của các loại đá , chất lượng đá,…mà tuổi thọ của từng máy nghiền đá của các hãng khác nhau.

Nhìn chung các loại đá có cường độ phù hợp với công nghệ xây dựng thì độ mài mòn dẫn đến phá hủy của một máy nghiền đá phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào. Hiện này trên thị trường các máy nghiền đá sử dụng phương phàm hàm nghiền má, hàm nghiền nón, và hàm nghiền trục. nhưng nếu sử dụng hàm nghiền má thì tốc độ mài mòn, phá hủy đá nhanh hơn cung cấp những chủng loại đá phù hợp từ những công trình thô sơ thủ công đến những công trình yêu cầu đá sau khi nghiền có chất lượng cao.

Với những gì mà máy nghiền đá giúp chúng ta thời gian qua thì nó đã khẳng định được vị thế trong ngành xây dựng cũng như trong nên công nghiệp hiện đại. Tham khảo thêm : Những vấn đề chung về máy nghiền đá theo hàm nghiền má

.