Tìm hiểu dây chuyền sản xuất gạch không nung
0422. 168 555 - 0972.452 999

16/08/2016 100

Tìm hiểu dây chuyền sản xuất gạch không nung

Gạch không nung có những đặc tính bền, chất lượng tốt, rẻ, thân thiện với môi trường được người tiêu dùng đánh giá cao nên nó dần thay thế các loại gạch nung trước đây, đó đó thị trường máy ép gạch không nung cũng rất sôi động, có sự cạnh tranh cao do chất lượng máy gạch là một trong những yếu tốt quyết định chất lượng gạch, vậy chọn máy ép gạch bê tông nào phù hợp với yêu cầu sử dụng và đảm bảo đáp ứng được yêu cầu chất lượng, giá cả hợp lý,..là một điều không hề đơn giản.

day-chuyen-san-xuat-gach-khong-nung

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ ép tĩnh cũng như ép rung của máy ép gạch không núng trên thị trường hiện nay.

Máy ép gạch không nung với công nghệ ép rung truyền thống:

  • với công nghệ sản xuất của các nước phát triển như Đức, nhật, mỹ, Trung Quốc,.. khuôn gạch sản xuất được gia công đơn giản, nhanh chóng, tuổi thọ khuôn sử dụng khoảng 200 nghìn lượt ép, dễ thay khuôn và thời giant hay khuôn cực kì nhanh chỉkhoảng hơn 1 tiếng, chủng loại khuôn khá đa dạng.
  • Máy ép gạch không nung công nghệ rung có sản lượng dây chuyền cao vì vậy giá sản phẩm thấp tạo sự cạnh tranh cao, tính ổn định và chất lượng sản phẩm đầu ra ổn định, đặc biệt chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thấp.
  • Nhược điểm lớn nhất của máy ép gạch loại này là tiếng ồn lớn phát ra khi hoạt động.

Máy ép gạch không nung với công nghệ ép tĩnh:

  • Công nghệ này có nguồn gốc từ Trung Quốc một quốc gia có nền công nghiệp phát triển.
  • Máy ép gạch dạng này có tiếng ồn nhỏ nhất trong các loại máy ép gạch hiện nay.
  • Khuôn gạch sản xuất có giá thành cao, đọ hào mòn lớn, thời gian hay khuôn lâu, khuôn chỉ sản xuất được gạch không nung.
  • Chu kì sản xuất theo kiểu ép tình này lâu, yêu cầu nguyên liệu đầu vào có độ mịn cao, tỷ lệ trộn khô ,…nên tạo ra năng suất thấp, giá thành lại cao.
  • Chi phí bảo dưỡng cao, khó thay thế, sửa chữa.

Tham khảo : Tại sao nên chọn máy ép gạch đa chức năng DM5000

.