Tìm hiểu chức năng của từng linh kiện trong giàn giáo
0422. 168 555 - 0972.452 999

01/08/2016 124

Tìm hiểu chức năng của từng linh kiện trong giàn giáo

Một hệ thống giàn giáo gồm rất nhiều các linh kiện dù là giàn giáo nêm hay giàn giao khung đều có chung các linh kiện như khung giàn giáo, khóa giàn giáo, kích thăng bằng,…sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của từng linh kiện.

chuc-nang-tung-loai-linh-kien-khoa-gian-giao

Khóa giàn giáo: hay còn gọi là cùm xoay, cùm cố định, là thiết bị quan trọng trong giàn giáo được dùng để lắp đặt giàn giáo, nó là thiết bị liên kết giữa các khung giàn giáo với nhau, hay giữa các ống típ với giàn giáo hoặc giữa các ống típ để tạo ra một khung giàn giáo có thể chống đỡ thích hợp trong thi công. Khóa giàn giáo chính là mấu chốt cho sự an toàn của giàn giáo.

Khung giàn giáo: gồm những thanh sắt, ống thép,…được hàn lại với nhau thành một khung, khung này chính là bộ phận chính của giàn giáo, thường được sản xuất đồng loạt theo dây chuyển bởi những thông số kĩ thuật theo yêu cầu, có thể kết hợp nhiều khung giàn giáo tạo thành hệ thồng giàn giáo.

Sản phẩm liên quan : khóa giàn giáo nối cứng

Sàn giàn giáo: hay còn gọi là mâm giàn giáo được dùng để gác lên khung màn giáo tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân di chuyển cũng như vận chuyển nguyên vật liệu, Sàn giàn giáo được phun sơn tĩnh điện để bảo vệ khỏi thời tiết bên ngoài.

Kích tăng U: thường được gắn phía trên đầu giàn giáo loại không có nối đầu để điều chỉnh độ cao chống sàn tùy theo kích thước công trình.

Ngoài những linh kiện trên, giàn giáo còn có kích tăng bằng để điều chỉnh thăng bằng của chân giàn giáo xuống sàn cũng như giữa thăng bằng cho giàn giáo. Bánh xe giàn giáo dùng trong giàn giáo di động để di chuyển giàn giáo một cách dễ dàng.

Linh kiện giàn giáo là vô cùng quan trọng, chúng không thể thiếu chúng khi tạo nên một hệ thống giàn giáo, hãy chọn những linh kiện trên tại Trung Hưng để đảm bảo chất lượng nhé. Tham khảo : Những ưu điểm tuyệt vời của khóa giàn khoan

.