Tại sao phải thường xuyên bảo dưỡng máy nghiền đá?
0422. 168 555 - 0972.452 999

17/09/2016 113

Tại sao phải thường xuyên bảo dưỡng máy nghiền đá?

Khi sử dụng bất kì loại máy móc, thiết bị nào chúng ta cũng nên bảo dưỡng, kiểm tra định kì để máy có khả năng làm việc cao nhất, độ bền cũng như tuổi thọ cao hơn, máy nghiền đá cũng vậy.

thuong-xuyen-bao-duong-may-nghien-da

Máy nghiền đá là một trong những thiết bị quan trọng của ngành xây dựng, vì nó sản xuất ra các sản phẩm về đá có kích thước khác nhau phục vụ cho công tác thi công, vậy hãy xem tại sao chúng ta nên thường xuyên bảo dưỡng máy nghiền đá.

  • Nhằm hạn chế sự giảm sút khả năng làm việc của các bộ phận cũng như máy nói chung.
  • Tăng năng suất của máy khi máy ổn định cũng như các bộ phận ổn định.
  • Từng chi tiết, bộ phận sẽ có chế độ làm việc và thời gian bảo hành khác nhau nên bạn phải thường xuyên kiểm tra tùng chi tiết để tăng tuổi thọ cho chúng cũng như giúp máy chạy ổn định.
  • Khi máy hoạt động, các lực sinh ra trong máy sẽ làm tăng các khe hở của các mối ghép tháo được dẫn tới máy làm việc không bình thường, bạn cần kiểm tra liên tục để khắc phục những hiện tượng trên và thay thế các chi tiết bị ăn mòn ví dụ một số chi tiết hay bị ăn mòn như trục lệch tâm, bạc lót,…
  • Để máy hoạt động tốt bạn càn tuân thủ những quy định bảo dưỡng sau:

+ Trước và sau khi vận hành cần kiểm tra máy với hệ thống truyển động.

+ Thường xuyên bôi trơn các ổ trục.

+ Vệ sinh máy sạch sẽ sau khi máy ngững hoạt động.

+ Nếu máy không hoạt động trong thời gian dài thì cần vệ sinh sạch sẽ bôi dầu trơn và để ở nơi khô thoáng, có che đậy cẩn thận.

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thông tin sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí. Hotline 0972452999

Tham khảo thêm : Những điều chú ý khi mua máy nghiền đá

.