Sự cố gặp phải khi sử dụng máy xây dựng
0422. 168 555 - 0972.452 999

28/07/2016 66

Sự cố gặp phải khi sử dụng máy xây dựng

Công dụng của máy xây dựng thì hẳn ai cũng biết nó giúp việc thi công diễn ra nhanh chóng đạt hiệu quả chất lượng cao mang lại lợi nhuận lớn cho thủ thầu và người xây dựng.Nhưng đối với máy móc thì việc gặp sự cố không mong muốn là điều bình thường, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đễn những sự cố không mong muốn ở máy xây dựng nhé.

su-co-khi-su-dung-may-xay-dung

Đầu tiên phải kể đến lỗi kĩ thuật: nhiều máy xây dựng kém chất lượng, hàng nhái xuất hiện trên thị trường với giá thành rẻ nhưng nó sẽ tiềm ẩn những nguy cơ sau:

  • Thiếu thiệt bị an toàn hoặc có thể bị hỏng, hoạt động thiếu chính xác.
  • Thiếu thiết bị âm thanh, ánh sáng.
  • Thiết thiết bị áp kế, vôn kế, …
  • Vậy để đảm bảo máy xây dựng chất lượng tốt nhất hãy đến với Trung Hưng hàng của chúng tôi đảm bảo chính hãng, chất lượng.

Do yếu tố môi trường ảnh hưởng đến máy móc xây dựng : hãy đảm bảo máy móc luôn ở nỏi thoáng khí, tránh anh sáng,….để tránh máy bị biến dạng, cong vênh, rạn nứt….ảnh hưởng đến chất lượng của máy.

Vị trí đặt máy không tốt cũng ảnh hưởng đến chất lượng máy: không nên để máy ở vị trí mất cân bằng, nền bị nún.

Tai nạn điện: chúng ta nên kiểm tra dòng điện thường xuyên vì khi điện rò rỉ vào các bộ phận kim loại của máy xây dựng sẽ rất nguy hiểm.

Người vận hành: với người vận hành không đủ chuyên môn, trình độ cũng như sức khỏe thì rất dễ xảy ra sự cố khi sử dụng máy xây dựng.

Chung quy tất cả các lỗi mắc phải hay trên đây do ý thức của người vận hành. Giải pháp quan trọng nhất chính là nâng cao ý thức người lao động về tầm quan trọng của sự chính xác trong kỹ thuật, chi  tiết của máy đối với sự an toàn tính mạng của người sử dụng

Tham khảo thêm : Các bước kiểm tra máy xây dựng cũ

.