Những tiêu chuẩn chọn khuôn máy ép gạch block
0422. 168 555 - 0972.452 999

16/08/2016 135

Những tiêu chuẩn chọn khuôn máy ép gạch block

Như chúng ta đã biết máy éo gạch block đang dần chiếm lĩnh thị trường máy ép gạch hiện này, vậy làm thế nào để chọn được máy ép gạch không nung chất lượng tốt, hay làm thế nào để chọn được khuôn ép gạch block chất lượng tốt đang là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm.

lua-chon-khuon-may-ep-gach-block

Khuôn máy ép gạch là bộ phận dùng để tạo ra hình dáng các loại gạch khác nhau, có thể nói đây là một trong những bộ phận rất cần thiết và rất quan trọng của máy ép gạch, thế nhưng tuổi thọ của khuôn máy ép gạch thường không cao bởi bộ phận này rất dễ bị ăn mòn.

Khi mua khuôn máy ép gạch bạn nên chọn lựa kĩ với các tiêu chuẩn sau đây:

Khả năng chịu mài mòn cao: nguyên liệu liên tục được cho vào khuôn và tiến hành ép, trong quá trình hoạt động ddoss thì khuôn và nguyên liệu ép gạch có sự ma sắt liên tục không ngừng trong suốt chu trình khá dài, dẫn đến sự hao mòn khuôn.Để chọn được khuôn có khả năng chống hao mòn cao thì bạn nên chú ý đến độ cứng của các vật liệu thép làm khuôn.Vì độ cứng của thép sẽ tỷ lệ thuận với khả nagw chống hào mòn.

Tham khảo : Máy ép gạch terrazzo giá rẻ

Khả năng chịu uốn: trong chu trình sản xuất gạch không nung thig khuôn máy chính là bộ phận chịu nhiều áp lực, lực rung lớn và liên tục, đo vậy, nếu bạn sử dụng khuôn kém chất lượng sẽ dấn đến các hiện tượng nứt, gáy, rách khuôn,… để đảm bảo chất lượng khuôn bạn nên chọn những loại khuôn có khả năng uốn dẻo tốt, nó sẽ quyết định các yếu tốt như hàm lượng, độ kết tinh cũng như trạng thái tổ chức của carbon .Chu trình sản xuất gạch có thể kéo dài nên khuôn có thể bị uốn cong hoặc biến dạng những chúng cũng có thể tự phục hồi sau khi kết thúc chu trình. Vật chọn khuôn có độ uốn dẻo tốt sẽ nhanh phục hồi hơn.

Tính năng chịu nhiệt cao: không thể bỏ qua tính năng này vì khi máy làm việc, nhiệt độ sẽ tăng nên rất nhanh, yêu càu khuôn cũng phải chịu nhiệt tốt để đảm bảo khuôn không bị biến dạng và ăn mòn quá nhanh.

Đề xuất : Tìm hiểu dây chuyền sản xuất gạch không nung

.