Những quy tắc vàng khi sử dụng máy cắt bê tông
0422. 168 555 - 0972.452 999

24/08/2016 131

Những quy tắc vàng khi sử dụng máy cắt bê tông

Khi sử dụng bất kì một loại máy móc công trình nào thì an toàn lao động luôn là tiêu chí hàng đầu của người sử dụng. Nhất là đối với các loại máy móc thi công bê tông như máy cắt bê tông thì trong quá trình khoan cắt bê tông nếu không cẩn thận và thức hiện đúng kỹ thuật rất có thể xảy ra tai nạn gây nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động và cả những người xung quanh.

quy-tac-vang-su-dung-may-cat-be-tong

Vậy sau đây chúng tôi xin giới thiệu những quy tắc vàng trong khi sử dụng máy cắt bê tông bắt buộc người lao động phải nhớ: 

– Trước khi sử dụng máy cắt bê tông, bạn phải kiểm tra các vấn đề kĩ thuật của máy một cách tỉ mỉ theo hưởng dẫn của nhà sản xuất, nếu phát hiện ra điều gì đó bất thường từ các bộ phận quan trọng như phanh, cơ cấu hãm và cơ cấu hạn chế hành trình thì phải khắc phục ngay và tuyệt đối không được sử dụng.

Đề xuất :Máy cắt cọc bê tông HQZ350

– Người sử dụng máy phải được đào tạo chuyên môn, kĩ thuật năm vững được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy, cách điều khiển máy.

– Người lao động cũng cần được trnag bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động an toàn như mũ, áo, kính, gang tay bảo hộ,…và những đồ dùng đó cần đạt tiêu chuẩn để đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động khi có sự cố tai nạn nghề nghiệp xảy ra.

– Nên chọn vị trí vận hành máy cắt bê tông tốt để tránh những khối bê tông rơi xuống hoặc có thể thi công một cách dễ dàng.

– Sau khi sử dụng xong máy, hoàn thành công việc nên khóa và hãm bộ phận khỏi động tránh máy tự khởi động gây nguy hiểm.

Thường xuyên kiểm ta, vệ sinh sạch sẽ, tra dầu mỡ cẩn thận cho máy, đặc biệt khi không sử dụng nên để máy ở nơi khô thoáng, tránh điều kiện không khí làm hỏng máy.

Tham khảo thêm : Cấu tạo chung của máy cắt bê tông

.