Nguyên tắc vàng lựa chọn máy xây dựng cho công trình
0422. 168 555 - 0972.452 999

08/01/2016 130

Nguyên tắc vàng lựa chọn máy xây dựng cho công trình

Tuân thủ các nguyên tắc vàng cho hệ thống xây dựng công trình

Trong xây dựng công trình việc áp dụng và tuân thủ các nguyên tắc sẽ giảm thiểu được nhân lực lao động, tiết kiệm được thời gian và chi phí tiền bạc nhất là vào thời điểm bão giá như hiện nay. Bằng những kiến thức sưu tầm và học hỏi trong những năm phân phối và cung cấp máy xây dựng Trung Hưng sẽ đưa ra giải pháp để tư vấn cho quý bạn đọc. Việc chọn máy móc thiết bị thi công phải căn cứ vào quy mô công trình xây dựng mới có thể tiết kiệm chi phí mà công việc vẫn hiệu quả và chất lượng:

Nguyên tắc vàng lựa chọn máy xây dựng cho công trình

Chú ý năng lượng sử dụng cho máy móc:
Hiện nay hầu hết các loại máy đều sử dụng nguồn năng lượng điện như các thiết bị vận thăng, cẩu tháp,… có những thiết bị sử dụng khí nén như máy phun vữa, còn có những thiết bị sử dụng bằng xăng, dầu, gas,….Đối với các thiết  bị như máy phun vữa có những loại máy sử dụng loại điện năng cũng có những thiết bị sử dụng bằng khí nén nên tùy thuộc quy mô công trình bạn có thể sử dụng. Những loại máy sử dụng điện năng sẽ được ưu tien hơn bởi tính thân thiện với môi trường và khá linh hoạt trong công tác thi công.
Máy móc phải đầy đủ phụ kiện:
Việc sảy ra sự cố trong quá trình vận hành các loại máy như máy cắt sắt , máy hàn..là điều không thể tránh khỏi khi thi công, vì thế khi thuê hoặc mua mới thiết bị, máy móc bạn hải kiểm tra thật kỹ  các phụ kiện đi kèm của nhà sản xuất, đồng thời xem chúng có đảm bảo các tiêu chí an toàn, chất lượng hay không.
Công suất và dung tích máy:
Công suất và dung tích máy phụ thuộc vào quy mô công trình. Công trình lớn đòi hỏi phải có các loại máy móc công suất lớn, công trình nhỏ thì chọn công suất nhỏ. Tránh trường hợp công trình lớn lựa chọn máy có công suất nhỏ người làm việc phải đợi chờ, và ảnh hưởng tới tiến độ công trình. Với những công trình nhỏ lựa chọn máy có công suất lớn sẽ gây ra tốn chi phí thuê trong khi không sử dụng hết công năng, đồng thời cũng gây tốn năng lượng tiêu thụ. Nếu công trình của bạn có thể thi công trong thời gian ngắn mà có yêu cầu chi phí cao bạn nên đi thuê theo thời gian thỏa thuận. Hình thức này đối với các công trình xây dựng thường sử dụng, các chủ nhà thường đi thuê dàn giáo để đáp ứng nhu cầu xây dựng mà đem lại hiệu quả cao.
Chọn lựa nhà cung cấp:
Uy tín nhà cung cấp ảnh hưởng nhiều tới chất lượng máy móc thiết bị, bạn không nên thuê hoặc mua những thiết bị của những nơi cung cấp không tên tuổi, không uy tín tránh ảnh hưởng tới an toàn của công trình cũng như người lao động. Bạn có thể nhờ người quen, các kiến trúc sư tư vấn hoặc tham khảo trên internet để tìm được nơi tư vấn, cung cấp uy tín, chất lượng.
Để tiết kiệm chi phí công trình người ta có nhiều cách ngoài máy móc thiết bị còn có Chọn vật liệu, thiết bị nào để tiết kiệm chi phí xây nhà mới?, kết hợp được những yếu tố đó công trình của bạn sẽ tới mức tối giản mà vẫn chất lượng và đảm bảo an toàn.

Tham khảo : Thực trạng máy xây dựng tại Việt Nam

.