Một số nguyên nhân không ép được gạch
0422. 168 555 - 0972.452 999

13/08/2016 103

Một số nguyên nhân không ép được gạch

Máy ép gạch bê tông là một dây chuyền sản xuất hiện đại nhất hiện nay, nó luôn cho ra những loại gạch không nung block chất lượng phục vụ cho ngành xây dựng.

mot-so-nguyen-nhan-khong-ep-duoc-gach

Những đã là máy móc thì không thể tránh khỏi những hư hỏng hay sự cố ảnh hưởng đến quá tình hoạt động của máy. Nếu thấy máy không thể ép gạch được thì hãy kiểm tra máy theo các bước sau đây nhé.

Thứ nhất hãy kiểm tra nguyên liệu đầu vào của máy ép gạch: hãy kiểm tra chất lượng của các nguyên liệu đầu cào như cát đã sạch chưa có chứa tạp chất không? Mạt đá đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn về kích thước nhỏ hơn 5mm, xi măng đã dùng đúng loại PC30 hoặc PC40 chưa?

Tham khảo : Giá bán máy ép gạch terrazzo

Ngoài ra bạn cũng nên để ý đến cách trộn nguyên liệu, đừng trộn quá khô hay quá ướt làm cho máy ép gạch không đạt được kích thước và hình dạng theo yêu cầu. nếu gặp trường hợp này, bạn hãy dừng hoạt động của máy ngay lập tức và lấy phần nguyên liệu chưa đạt tiêu chuẩn ra ngoài, kiểm tra các thiết bị như cấp liệu và khuôn máy xem có ảnh hưởng gì không?

Thứ 2, bạn nên kiểm tra các thông số vận hành trên máy ép gạch bê tông : các thông số thường được cài đặt sẵn, nhưng hãy đảm bảo các thông số được cài đặt một cách chính xác, và phải ở mức chuẩn:

  • Tần số rung dao động khoảng 2.850-4.500 lần/phút.
  • Lực ép : tăng dần theo các loại gạch có bao nhiều lỗ( 2 lỗ, 3 lỗ ,…).
  • Thời gian xe liệu vào cấp liệu và thời gian ép cũng tùy thuộc vào cách trộn nhiên liệu, nếu nguyên liệu đặc thì nên để thời gian lâu hơn một chút.

Cuối cùng kiểm tra các thiết bị của máy ép gạch: nếu không phải hai vấn đề trên thì bạn nên kiểm tra các thiết bị của máy, cụ thể là kiểm tra các bộ phận sau:

  • Khuôn: phải đảm bảo khuôn luôn sạch sẽ trước khi bắt đầu một chu trình sản xuất gạch.
  • Cánh gạt của xe cấp liệu: bạn cũng nên vệ sinh cánh gạt để loai bỏ những bụi bẩn bám vào.

Đề xuất hữu ích : Ưu điểm vượt trội máy ép gạch block 

.