Máy xây dựng được hiểu như thế nào?
0422. 168 555 - 0972.452 999

29/11/2015 56

Máy xây dựng được hiểu như thế nào?

Máy xây dựng là gì? Hiểu về máy xây dựng như thế nào ?

Mỗi thiết bị máy móc công nghiệp từ lớn đến nhỏ đều có một ý nghĩa và tầm quan trọng riêng. Tuy nhiên để hiểu biết được điều này cũng cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia phân tích và đánh giá ý nghĩa của mỗi loại sản phẩm. Qua đó có thể nhận định máy xây dựng là danh từ chung chỉ các máy và thiết bị phục vụ cho công tác xây dựng từ cơ bản đến công trình : dân dụng, công nghiệp, giao thông vận tải, cảng, thuỷ lợi, hay đơn giản chỉ là thiết bị xoa nền bê tông

Máy xây dựng được hiểu như thế nào?

Ngày nay, khi đất nước đang tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng với đó là cơ chế mở cửa đã tạo điều kiện cho nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại ra đời hoặc được nhập khẩu từ nước ngoài giúp cho việc cơ giới hóa máy móc thay cho sức lao động của con người ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và trong ngành xây dựng cũng không phải ngoại lệ. Nếu như từ những năm 80 trở về trước, ta thường thấy công việc xây dựng chủ yếu là dựa vào sức người và cũng chỉ có các công trình nhỏ được hình thành. Nhưng từ năm 1980 đến nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước, hàng loạt các loại máy xây dựng đã xuất hiện và du nhập vào Việt Nam như máy nghiền đá, máy uốn, cắt sắt thép …. điều đó làm thúc đẩy mạnh mẽ các công trình xây dựng nhiều hơn và dần có những công trình lớn suất hiện. Điều đó có thể thấy việc sử dụng các loại máy móc, thiết bị trong xây dựng đóng một vai trò vô cùng lớn trong việc nâng tầm công trình xây dựng Việt.

Máy xây dựng có rất nhiều chủng loại và cũng rất đa dạng. Để thuận tiện cho việc nghiên cứu, lựa chọn và ứng dụng trong thi công các công trình, người ta phân loại theo tính chất công việc hay công dụng mà phân chia thành các nhóm khác nhau. Về chi tiết phân loại các loại máy xây dựng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo ở bài viết sau.
Hoặc có thể xem tại bài viết này : Tổng đại lý các loại máy xây dựng

.