Những vấn đề chung về máy nghiền đá theo hàm nghiền má
0422. 168 555 - 0972.452 999

25/08/2016 184

Những vấn đề chung về máy nghiền đá theo hàm nghiền má

Máy nghiền hay trạm nghiền sàng đá là tổ hợp các thiết bị nghiền sàng phân loại đá thành các loại có kích cỡ khác nhau phù hợp với mọi công trình. Vật liệu đá có đặc trưng tính bền, có độ dòn và tính mài mòn cao.

may-nghien-da-theo-ham-nghien-ma

Máy nghiền đá được sử dụng phổ biến hiện này dùng phương pháp hàm nghiền má nên cúng ta cùng xem đặc điểm của hàm nghiền này:

Tính mài được xác định qua chỉ số hao mòn đầu búa, nó là khả năng làm mòn má nghiền khi làm việc, dựa thoe thì nghiệm khi tăng tốc độ quay của đầu búa lên hai lần từ vận tốc vòng quay 30m/s đến tốc độ vòng quay 60m/s mức hao mòn đầu búa tăng lên 4 lần. Do vậy khi thông số của má nghiền làm việc không đổi thì tốc độ mài mòn của má nghiền cũng khác nhau do vật liệu đem nghiền có cấp độ mài khác nhau.bình thường có 10 cấp độ mài khác nhau đối với từng loại đá.

Theo tính toán thực tế thì độ mài mòn của má nghiền tăng lên gấp 4 lần khi tốc độ nghiền của má nghiền tăng lên 2 lần. độ mòn của má nghiền tăng lên theo hai lũy thừa của hiệu số cấp độ mài của đá, hiệu số cấp độ mài của đá càng lớn thì độ mòn của má nghiền tăng lên thoe hai lần lũy thừa của hiệu số cấp độ của đá.

Dù là máy nghiền đá loại nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng, những bạn hãy yên tâm sử dụng máy nghiền đá theo phương pháp hàm nghiền má vì nó đang được sử dụng phổ biến với tốc độ mài mòn nhanh, mau chóng phá hủy đá, luôn cung cấp đủ nguyên liệu cho các khâu tiếp theo.

Tham khảo thêm : Giới thiệu chung về các loại máy nghiền

.