Khắc phục sự cố khi máy cắt trục trặc
0422. 168 555 - 0972.452 999

15/03/2016 128

Khắc phục sự cố khi máy cắt trục trặc

Thông thường, khắc phục sự cố khi máy cắt sắt cầm tay trục trắc rất hiếm khi xảy ra.Tuy nhiên, trong một số trường hợp không mong muốn, máy cắt sắt rất có thể xảy ra sự cố.Chính vì vậy, việc sửa chữa nhỏ, khắc phục rất quan trọng.Nếu không nghiêm trọng, công việc sẽ không bị gián đoạn.

Khắc phục sự cố khi máy cắt trục trặc

Khắc phục sự cố nhỏ của các loại máy cắt.

Khắc phục sự cố khi máy cắt bị trục trặc là công đoạn không còn dành cho bộ phận sửa máy riêng nữa.Bất kì một loại máy móc nào cũng đều xảy ra những lỗi không lớn, mà cũng không nhỏ. Với những lao động phổ thông không có kiến thức về máy móc cũng như sửa chữa, thì việc khắc phục sự cố khi máy trục trặc là điều không dễ dàng. Với tâm lý chủ quan, hầu hết mọi người đều cho rằng, những chiếc máy cắt sắt nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài, thậm chí là nhập nguyên chiếc rất khó để xảy ra biến cố. Không chỉ những lao động đứng máy, mà ngay cả những chủ thầu, chủ quản xây dựng cũng rất ít khi chú ý đến những việc nhỏ như đột xuất máy cắt sắt xảy ra biến cố thì sao? Vì không quan tâm lắm, nên khắc phục sự cố máy cắt sắt vẫn là một câu hỏi còn để ngỏ.

>>: Có nên lựa chọn máy cắt sắt của Trung Quốc?

Thường thường, những sự cố nhỏ khi xảy ra, luôn có một bộ phận sửa máy đến để kiểm tra. Nhưng cả một công trình cỡ lớn, có diện tích lớn như vậy, nếu như đột xuất xuất hiện lỗi ở đầu của nhà máy, mà đội khắc phục sự cố máy cắt sắt lại ở cuối nhà, giữa khoảng cách của hai đầu lại là sự ngăn trở của những loại máy móc khác như trạm trộn bê tông, máy trộn bê tông có kích thước lớn, đi lại tới nơi để thăm xét thì ở bên này, 4 công nhân đã được nghỉ việc. Nếu lúc này, những sự cố nhỏ như dây điện hở, cháy chập, lưỡi dao mẻ, vòng bi bị mòn được các nhân công ở đây sửa chữa, sẽ không xảy ra tình trạng, thiếu thừa nguyên liệu cho công đoạn tiếp theo.
Khắc phục các sự cố lớn

Khi khắc phục sự cố máy cắt sắt cỡ lỗi lớn, thông thường, người sửa chữa thường hay bối rối. Vì lúc này đây, các tấm nguyên liệu đã được đặt cả lên máy cắt sắt.Cái nhỏ có, lớn có, kích thước đã vậy, có những hình đạng khi đưa vào khuôn lại càng khó huống chi là khi rút ra. Chính vì vậy, nếu như không am hiểu và có cách xử trí nhanh, nhất định sẽ tạo nên sự hỗn loạn.
Khi khắc phục sự cố máy cắt sắt nghiêm trọng cỡ này, không nên tự giải quyết một mình. Cần ngắt cầu  dao tổng để ngắt nguồn điện và gọi  những người còn lại của đội đến để xem xét biện pháp giải quyết.

Tham khảo : Cách bảo quản máy cắt sắt hiệu quả

.