Hướng dẫn vận hành máy nghiền hàm
0422. 168 555 - 0972.452 999

27/01/2017 166

Hướng dẫn vận hành máy nghiền hàm

Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng máy nghiền hàm

Máy nghiền hàm là máy rất quan trọng và cần thiết hiện nay, mặc dù khá dễ sử dụng song chúng vẫn cần có nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho người dùng và độ bền cho máy. Bạn đã biết những nguyên tắc này chưa? Tham khảo kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1 – Phải ngắt điện khi sử dụng xong

Nguyên tắc đầu tiên là bạn phải ngắt điện sau khi máy kết thúc chu trình làm việc. Máy nào cũng có những cấu tạo chung trước khi mở hoặc tắt máy là có nút khởi động và tắt nguồn với dây cắm điện. Đa số có thói quen là kết thúc chu trình làm việc là chỉ tắt nút khởi động máy nghiền. Các nút close hoặc off tùy từng loại máy bạn phải nhớ nếu như không may có gì đó chạm vào bàn điều khiển khiến nút khởi động sẽ gây nguy hiểm cho những người không biết hoặc khiến máy dễ hỏng và tốn điện.

van hanh may nghien ham

2 – Không mặc bảo hộ lao động khi làm việc

Khi sử dụng máy nghiền bạn cũng chú ý tới việc mặc bảo hộ lao động cho mình nhé. Vì máy nghiền có diệ tích rất lớn, chiều cao vào khoảng từ 3m trở lên đặc biệt nguy hiểm vì chứa các thùng đựng nguyên liệu rất lớn. Trong quá trình vận hành tuyệt đối không được đứng gần máy khi chưa mặc bảo hộ lao động đầy đủ nhé.

Xem thêm : Công dụng và cấu tạo của máy nghiền hàm

Nhớ phải ghi nhớ nguyên tắc này và phải đeo kính bảo hộ cho mắt cẩn thận bạn nhé, đi giầy và tuyệt đối không được quên bảo vệ sức khỏe cho mình.

3 – Chú ý nhiệt độ.

Nhiệt độ nghiền bạn cũng cần phải cực kỳ lưu ý vì khi nghiền nhiệt độ của máy nghiền không quá 400 độ, ở nhiệt độ cao như vậy máy nghiền rất có thể bị biến đổi gây ra những hiệu quả không mong muốn. Rất nhiều trường hợp xấu đáng tiếc đã xảy ra vì những việc làm chủ quan của kỹ thuật viên trong lĩnh vực xây dựng, để được an toàn với bản thân nhất bạn hãy chú ý điều này bạn nhé!

Hi vọng với những gợi ý trên đây bạn sẽ có thái độ cẩn thận hơn trong quá trình làm việc cùng máy nghiền hàm.

Đề xuất bài viết : Mua máy nghiền đá chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

.