Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc chạy xăng
0422. 168 555 - 0972.452 999

08/11/2015 105

Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc chạy xăng

Hướng dẫn sử dụng và vận hành máy đầm cóc chạy xăng

Máy đầm cóc hay còn gọi là máy đầm nền, là một thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, chủ yếu làm nền cho công trình. Sử dụng đầm cóc chạy xăng giúp cho công việc làm nền đạt được hiệu suất cao hơn, tiết kiệm thời gian, nhân lực, nâng cao chất lượng công trình.

Hiện nay trên thị trường có hai loại đầm phổ biến, phân biệt nhau ở nguyên liệu sử dụng: chạy bằng điện hoặc bằng xăng, do tính tiện lợi và chi phí thấp hơn nên máy đầm cóc chạy bằng xăng được sử dụng phổ biến, rộng rãi hơn. Trong giới hạn bài viết Trung Hưng xin giới thiệu đến bạn đọc hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc chạy xăng

Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc chạy xăng

– Máy đầm cóc chạy bằng xăng có cấu tạo động cơ 4 thì, với thiết kế mới nhất, cùng ứng dụng linh hoạt giúp thao tác nhanh, chính xác. Trước khi vận hành máy, nguyên tắc đầu tiên người vận hành cần tuân thủ: kiểm tra xem lượng xăng trong máy có đảm bảo không , nếu cần thiết thì bổ sung thêm. Đặc biệt, cần kiểm tra kỹ càng các thiết bị trong máy, trước khi vận hành chính thức máy cần cho máy chạy thử, khi phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu khác thường nào, ngay lập tức dừng máy, tự kiểm tra hoặc nhờ người có kinh nghiệm. Dừng hoạt động cho đến khi máy hoạt động bình thường.

-Giật nổ để động cơ chạy : kéo dây khởi động.

– Khi động cơ chạy thì bắt đầu tăng ga từ từ. Tuyệt đối không nên tăng ga đột ngột để tránh tình trạng máy đầm giật mạnh không kiểm soát được, ngoài ra tăng ga đột ngột làm gỉam tuổi thọ của máy.

-Sau đó ga lên rồi bắt đầu đầm. Máy đầm giật nổ nhảy lên xuống nên yêu cầu người điều khiển chắc tay để tránh máy đầm nhảy lung tung, mất kiểm soát.

– Cứ như vậy đầm liên tục, trải đều ra khắp mặt sàn cần đầm, không nên chỉ tập trung đầm một chỗ, điều này khiến cho bề mặt sàn không được đều, dễ bị nghiêng. Sau khi sử dụng máy xong, cần vệ sinh sạch sẽ máy đầm, ghi lại tình trạng máy, bàn giao cho những người ca sau.

Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp cho việc vận hành máy đầm cóc an toàn, hiệu quả hơn.
Tham khảo : Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt

.