Làm sao để hạn chế tiếng ồn của máy ép gạch
0422. 168 555 - 0972.452 999

10/03/2016 94

Làm sao để hạn chế tiếng ồn của máy ép gạch

Hỏi: Chào anh chị, tiếng ồn của máy ép gạch làm sao dể hạn chế hiệu quả, hiện tại công ty của em đang sử dung máy ép gạch bê tông. Mỗi lần hoạt động, tiếng ồn phát ra rất rít tai và khó chịu vô cùng. Theo anh chị em phải làm sao để có thể hạn chế nó ạ. Em xin cảm ơn các anh chị đã lắng nghe ạ

Đáp: Chào bạn,Tiếng ồn của máy ép gạch gây ra những hiệu ứng không mong muốn, rất ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Làm sao để hạn chế tiếng ồn của máy ép gạch

Hậu quả mà tiếng ồn máy ép gạch gây ra.

Theo như định nghĩa mà công cụ Wikiedia thì:

“Ô nhiễm tiếng ồn ( Tiếng Anh: Noise pollution hoặc noise disturbance) là tiếng ồn trong môi trường vượt quá ngưỡng nhất định gây khó chịu cho người hoặc động vật.”

Như vậy tiếng ồn gây cho con người cảm giác không thoải mái và đau đầu. Về lâu có thể dẫn đến tổn thương tai nếu sống trong môi trường ô nhiềm quá thường xuyên. Mà tiếng ồn của máy ép gạch cũng nằm trong những tác nhân trực tiếp gây nên tổn thương tai nghiêm trọng. Có thể kể đến những tác hại như sau:

  • Tiếng ồncó thể gây tăng huyết áp, căng thẳng, ù tai, giảm thính lực, rối loạn giấc ngủ và các tác hại khác. Cân bằng sinh học của cơ thể cũng vì thế mà trở nên kém hiệu quá. Người có thâm niên trong việc mắc các chứng trầm cảm  huyết áp nên cẩn trọng việc sử dụng những máy ép gạch có nguy cơ tạo ra tiếng ồn.

Xem thêm : Máy ép gạch xi măng Hệ 1 – 2010
                : Máy ép gạch Block SHT8-15

Ngoài ra, tiếng ồn của máy ép gạch cũng ảnh hưởng tới các vấn đề về tim mạch. Tiếp xúc với tiếng ồn trong khoảng thời gian tám giờ, có thể gây khiến huyết áp tăng  từ 5-10 độ

  • Động mạch vành cũng vì thế mà ảnh hưởng.
  • Nhưng hậu quả tai hại nhất mà tiếng ồn của máy ép gạch đem lại là gây mất thính lực. Về lâu về dài rất ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Giải quyết tiếng ồn của máy ép gạch.

Tiếng ồn của máy ép gạch hiện nay không còn là vấn đề nan giải trong ngành công nghiệp xây dựng nữa. Bởi những công ty chuyên thiết kế máy móc thiết bị xây dựng cũng như các nhà thiết kế đã tìm được biện phá để hạn chế nó.

Rất nhiều những loại máy ra đời dần khắc phục những hạn chế của nó.Tiếng ồn bị giảm đi khoảng 40% so với trước đây. Khi quyết định chọn máy ép gạch nào, bạn có thể nhờ nhân viên bán hang để được tư vấn loại tốt nhất. Sức khỏe của con người là vô giá, chính vì thế bảo vệ sức khỏe cho tốt mới có thể hoàn thành công việc tốt được.

Nếu bạn đã có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của máy ép gạch thì hãy ngay lập tức tìm các biện pháp để khắc phục nó.

Tham khảo thêm : Lựa chọn trạm trộn bê tông cho công trình cỡ nhỏ

.