Giới thiệu chung về máy nghiền bi hình nón
0422. 168 555 - 0972.452 999

09/08/2016 123

Giới thiệu chung về máy nghiền bi hình nón

Như chúng ta đã biết máy nghiền bi có rất nhiều loại dựa theo hình dáng vỏ máy, sau đây Nhà phân phối Trung Hưng xin chia sẻ thông tin về cấu tạo, nguyên lý cũng như tác dụng của máy nghiền bi hình nón.

Cấu tạo và nguyên lý của máy nghiền bi hình nón:

may-nghien-bi-hinh-non

Hình: cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nghiền bi liên tục hình nón.

Đầu máy (1) có dạng hình nón, góc ở đỉnh 120 độ, phần hình trụ ở trụ(2), phần hình nón(3) ở đáy có góc gần bằng 60 độ, vật liệu được chuyển từ phễu nạp liệu(4) vào cổ trục rỗng(5) và sản phẩm nghiền mịn được cho ra ở cổ trục rỗng tháo liệu(6).

Chú ý: tùy từng loại bi nghiền bằng thép, sứ, đá,… mà chiều dài đường hình trụ khác nhau.

Tác dụng của hình dạng các loại máy nghiền :

Khi máy làm việc, các bi được phân bố tự nhiên, bi lớn được phân bổ vào phần hình trụ ở đầu máy, còn bi nhỏ tự động dồn về phía hình nón cuối máy, sở dĩ có sự phân bố bi đạn như vậy là do sự phân bố lực ly tâm quán tính theo chiều dài máy.

Trọng lượng bi đan và kích thước máy càng lớn thì lực ly tâm quán tính càng lớn. sự phân loại tự nhiên bi đạn tương ứng với sự phân loại kích thước bi đạn lớn và nâng bị đan cao để đạp, do đó năng lượng đập ở đầu máy lớn hơn rất nhiều ở cuối máy, nhưng những hạt nguyên liệu ở cuối máy thường có kích thước nhỏ chỉ cần năng lượng đập nhẹ.

Máy nghiền bi liên tục hình nón đang được sử dụng phổ biến bởi cấu tạo, nguyên lý hoạt động đơn giản cũng như chất lượng mà nó đem lại không hề nhỏ. Tham khảo thêm : Giới thiệu chung máy nghiền bi gián đoạn

.