Giới thiệu chung máy nghiền bi gián đoạn
0422. 168 555 - 0972.452 999

09/08/2016 122

Giới thiệu chung máy nghiền bi gián đoạn

Máy nghiền bi là loại máy được dùng phổ biến không chỉ trong ngành xây dựng mà còn trong các ngành như công nghiệp thực phẩm,…với khả năng tạo ra các hạt có kích thước nhỏ, đều, mịn, máy đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Cấu tạo của máy máy nghiền bi gián đoạn: gồm thùng quay, 2 ổ trục đỡ, động cơ, hộp giảm tốc, hệ puli, đai truyền, cửa ra và vào của vật liệu. những chi tiết, bộ phận trên không thể thiếu trong bất kì chiếc máy nghiền bi nào.

may-nghien-bi-gian-doan

Nguyên tắc hoạt động và làm việc của máy nghiền bi gián đoạn:

  • Máy nghiền làm việc theo phương pháp ướt, yêu cầu lượng nước cho vào vừa đủ để tháo sản phẩm ra, tuyệt đối không sử dụng máy để nghiền khô vì khi tháo sản phẩm ra sẽ rất khó khăn.
  • Lượng nguyên liệu nạp vào máy xấp xỉ trọng lượng bi đạn.
  • Xác đinh năng suất máy nghiền bi gián đoạn theo chu trình làm việc để xác định.
  • Máy thường được áp dụng trong công nghệ chế tạo gốm sứ, vì những ưu điểm của nó được phát huy tối đa.

Máy nghiền bi gián đoạn có một nhược điểm lớn đó là tiêu hao một lượng lớn năng lượng vì khi trong giai đoạn đầu nhiều hạt nguyên liệu vẫn chưa đạt yêu cầu vẫn cho vào nghiền.điều này khiến nhiều người hơi ái ngại về chi phí có thể đắn đo cùng các loại máy nghiền bi khác như máy nghiền bi liên tục để giảm chi phí.

Dù là máy nghiền bi nào cũng có những ưu nhược điểm riêng nhưng hãy xem xét nhu cầu và thực tế của mình để chọn một máy nghiền bi phù hợp với mình nhất, hãy đến với các nhà phân phối chính hãng như Trung Hưng để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành tốt nhất. Tham khảo : Nguyên tắc làm việc của máy nghiền bi

.