Điều cấm kị khi sử dụng máy uốn sắt
0422. 168 555 - 0972.452 999

28/03/2016 79

Điều cấm kị khi sử dụng máy uốn sắt

Điều cấm kị khi sử máy uốn sắt giống như là những mẹo nhỏ chỉ dẫn cho chúng ta để ta sử dụng máy uốn đai sắt sẽ giảm thiểu những sai sót nhỏ. Cẩm nang sử dụng máy móc có rất nhiều trang viết về vấn đề này nhưng vẫn còn sơ sài.Bài viết này sẽ đưa ra thêm những gợi ý để sử dụng máy uốn sắt tốt hơn.

Điều cấm kị khi sử dụng máy uốn sắt

Không được sử dụng máy khi không đủ trang bị bảo hộ.

Việc đầu tiên cần chú ý đến chính là việc chuẩn bị cho mình những trang thiết bị cần thiết để vận hành máy móc. Gọi một cách đơn giản chính là ăn vận đơn giản, đúng chuẩn mực của đồng phục lao động. Trang thiết bị bảo hộ của bất kì một ngành nghề nào cũng vô cùng quan trọng. Nếu như những vận động viên bơi lội không thể nào rời xa được chiếc kính lặn thận yêu của mình, những cầu thủ bóng đá luôn không bao giờ xuýt xoa mà móc hầu bao để chi cho mình những đôi giầy có chất lượng tốt nhất thì có thể nói  những ngành lao động cần sử dụng tới rất nhiều thiết bị nguy hiểm có liên quan đén lưỡi dao cũng quan trọng chuyện trang thiết bị bảo hộ không kém. Không mang các thiết bị đó chính là việc cực kỳ nguy hiểm khi sử dụng máy uốn sắt. Những trang thiết bị đầu tiên phải kể đến chính là:

  • thứ nhất khẩu trang
  •  thứ hai kính bảo vệ
  •  Giày
  • nút bịt tai…

Những điều cấm kị trên sẽ giúp bạn tránh bị cuốn vào lưỡi sắt.

Không dùng sức với máy.

Điều tối kỵ thứ 2 thứ hai là không nên đi trái với quy tắc “mềm nắn rắn buông”. Điều này có nghĩa là, không nên khi xử lý bất kì một vật gì, nếu thấy tình trang bất thường xẩy ra, không nên nóng nảy xử lý rồi dễ dẫn đến xôi hỏng bỏng không.Với bất kì một loại máy móc nào uốn sắt hay máy cắt sắt việc cố gắng dùng lực hay sức mạnh của năm đấm là vũ phu. Áp dụng thực tiễ ở đây chính là khi máy gặp trục trặc không mong muốn, tuyệt đối không tức tối đấm lên mặt máy, các nút điều khiển.  Việc làm  đó làm cho động cơ chạy chậm hơn và có thể làm mòn đĩa cắt.

Không để mạt sát bám vào máy.
Việc sử dụng máy uôn sắt không an toàn còn chỉ ra rằng, bạn tuyệt đối không nên sử dụng máy xong là cắp cặp đi về.Việc làm vô tâm của bạn sẽ khiến cho máy uốn sắt gặp các trở ngại không mong muốn.Lớp mạt sắt còn bám lại ở máy khiến cho lưỡi cắt hoạt động chậm lại hơn.
Những điều cấm kị khi sử máy uốn sắt trên sẽ giúp bạn đảm bảo được an toàn khi lao động. Tuyệt đối không nên chủ quan. Chúc quý khách hàng sử dụng thiết bị được an toàn và hiệu quả nhất 

Tham khảo : Các bảo quản máy cắt sắt
 

.