Điều cấm kị khi dùng máy nghiền.
0422. 168 555 - 0972.452 999

26/03/2016 86

Điều cấm kị khi dùng máy nghiền.

Trong cuộc sống có rất nhiều chuyện cấm kị mà ta cần phải lưu ý. Những điều cấm kị khi sử dụng máy nghiền đá cũng như vậy. Lưu ý và tuân thủ nó, sẽ khiến bạn có thể không còn lo lắng về những chi phí sửa máy tốn kém mỗi lần định kì. Hơn nữa, bài viết dưới dây sẽ giúp bạn có thêm một vài kiến thức mới để sử dụng máy nghiền được an toàn và hiệu quả hơn.

Điều cấm kị khi dùng máy nghiền.

Không ngắt điện khi sử dụng xong.

Điều cấm kị khi sử dụng máy nghiền đầu tiên phải nói đến chính là không ngắt điện sau khi máy kết thúc chu trình làm việc.
Bất kì một loại máy nào cũng đều có có cấu tạo chung trước khi mở máy hay tắt máy là có nút khởi động và tắt nguồn song với dây cắm điện. Thợ lao động đứng máy thường có thói quen, kết thúc chu trình làm việc là chỉ  tắt nút khởi động máy nghiền. Đó là các nút closed, off. Tùy từng loại máy với những kí hiệu riêng, nhưng bạn phải nhớ điều cấm kị khi sử dụng máy nghiền này để không có tình trạng, bàn điều khiển có những vật không mong muốn hay con vật không mong muốn nhảy vào bàn điều khiển. Vô tình kích hoạt nút khởi động, khiến rất nhiều máy nghiền tự khởi đôngj, có khi động cơ chạy trong vài tiếng mà không có nguyên liệu khiến máy rất dễ hỏng tốn điện.

Bảo hộ lao động không đầy đủ

Khi sử dụng máy nghiền bi cần lưu ý vấn đề trang phục bảo hộ. Máy nghiền có diện tích rất lớn. Chiều cao rơi vào khoảng từ  3 m trở lên hơn nữa, còn đặc biệt nguy hiểm vì các thùng đựng nguyên liệu rất lớn. Trong quá trình vận hành, tuyệt đối không được không được đứng gần máy khi trang bị không được cung cấp đầy đủ.
Bạn nên cần thận ghi nhớ điều cấm kị khi sử dụng máy nghiền thứ 2 này và nhớ là đeo kính bảo hộ bảo vệ mắt. Đội mũ bảo hộ đi giầy và tuyệt đối không được quên để bảo vệ sức khỏe cho mình

Chú ý nhiệt độ.

Điều cấm kị khi sử dụng máy nghiền cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn chính là nhiệt độ khi nghiền. Khi nghiền, nhiệt độ của máy nghiền không được quá 400 độ. Bởi lẽ ở một nhiệt độ cao như vậy, máy nghiền rất có thể bị biến đổi. Gây ra những hiệu quả không mong muốn.
Ta đều biết là cấu tạo của nguyên liệu có những vấn đề cần lưu tâm. Chúng có thể chuyển đổi trang thái. Từ rắn sang lỏng và cũng có khi từ lỏng sang rắn và đôi khi, sự chuyển đổi này đã đi đến những sai lệch nghiêm về nguyên liệu khiến công trình của bạn bị ảnh hưởng.

Tham khảo thêm : Công dụng của máy nghiền

.