Công dụng của máy nghiền, lợi ích sử dụng máy nghiền
0422. 168 555 - 0972.452 999

25/03/2016 94

Công dụng của máy nghiền

Trước hết cần tìm hiểu: Máy nghiền là gì?

Máy nghiền là một loại máy được sử dụng phổ biến trong các công trường xây dựng. Cho đến những năm 2010 trở lại đây, máy nghiền đã phát triển rực rỡ và có những bước tiến phát triển nhất định cho việc nâng tầm chất lượng của mình lên 1 bậc. Vậy máy nghiền là gì, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Công dụng của máy nghiền
Ứng dụng máy nghiền trong sản xuất

Lịch sử ra đời.
Máy móc bắt đầu được ứng dụng trong đời sống của chúng ta một cách tích cực chính là những năm đầu của thế kỉ XVIII.
Thời đó,máy nghiền vẫn chưa xuất hiện và nó được biết đến có thể nói là hệ quả của 2 cuộc cách mạng và khoa học kĩ thuật hiện nay. Ban đầu là những chiếc máy có động cơ là sức hơi nước khiến năng suất dệt và may gấp 8 lần. Sau đó lại là những thiết bị như vô tuyến truyền hình ra đời thúc đẩy con người bước vào một cuộc cách mạng công nghiệp mới.

Máy nghiền bi và ngành công nghiệp xây dựng cũng không ngoại lệ.
Trước năm 2000, máy nghiền chưa xuất hiện ở Việt Nam nhiều.
Sau năm 2000, đặc biệt là từ năm 2009, khi hiệp ước WTO chính thức có hiệu lực, kinh tế thay da đổi thịt và máy nghiền được nhập nguyên chiếc, xuất hiện rộng rãi trên thị trường.

Máy nghiền là thiết bị được chế tạo ra nhằm nghiền nát và đập vỡ nguyên liệu ra thành những mảng nhỏ.
Có hàng trăm khái niệm định nghĩa khác nhau về máy nghiền, những đây chính là cách hiểu vêc các loại máy nghiền có thể nói là dễ dàng nhất. Đánh trọng tâm vào cấu tạo cũng như chức năng của nó để đem đến cho độc giả những kiến thức mới nhất.

Công dụng của máy nghiền.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những loại máy nghiền. Điển hình chúng ta có thể kể đến máy nghiền đá, máy nghiền bi, máy nghiền có đĩa quay và máy nghiền có chức năng hay công dụng như thế nào lại phụ thuộc vào từng loại máy và từng loại nguyên liệu được lựa chọn để nghiền.
Trên tinh thần chung thì máy nghiền ngoài chức năng chính là nghiền vỡ cà đập nát các nguyên liệu, máy nghiền đá còn khiến cho các hạt sau nghiền được đồng đều. Có thể điều khiển được một cách tự động. Quan trọng nhất chính là máy nghiền có thể mang đến cho bạn 1 môi trường được lọc sạch không khí, ít bụi.
Máy nghiền được ứng dụng hết sức rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng. Gía thành hợp lý, có thể tiết kiệm sức lao động rất nhiều so với trước kia bằng các phương thức thủ công và truyền thống. Đặc biệt, máy nghiền rất dễ dàng sử dụng và bảo quản

Tham khảo : Sử dụng máy nghiền thế nào để tăng năng suất?

.