Có nên lựa chọn máy trộn bê tông tự do
0422. 168 555 - 0972.452 999

27/03/2016 67

Có nên lựa chọn máy trộn bê tông tự do

Máy trộn bê tông tự do, nên hay không lựa chọn.

Hỏi: Xin chào các anh chị,em tên là Phi Long(37 tuổi) sinh sống tại Hòa Bình,  em đang có nhu cầu muốn mua máy trộn bê tông tự do về để sử dụng. Tuy nhiên, máy trộn bê tông tự do, nên hay không khiến em rất băn khoăn.  Em là một chủ thầu thầu nhỏ, nhân viên không quá lớn. Mong anh chị hãy tư vấn giúp em ạ.! Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Có nên lựa chọn máy trộn bê tông tự do

Đáp: Máy trộn bê tông tự do hiện nay cũng đang là một trong số những lựa chọn hợp lý với những chủ thầu có  số vốn đầu tư không lớn, phạm vi công trình nhỏ và không yêu cầu cao về tiến độ dự án. Trường hợp của bạn rất phù hợp để sử dụng loại máy trộn bê tông tự do này.

Hỏi: Vậy như trường hợp của em có thể sử dụng được, vậy nếu em có quyết định hướng tới sản phẩm này. Chị có thể giúp em trả lời câu hỏi,máy trộn bê tông tự do là gì được chứ ạ?

Đáp: Hiện nay, căn cứ theo phương pháp trộn bê tông thì có hai loại máy trộn bê tông chính là máy trôn bê tông cưỡng bức và máy trộn bê tông tự do. Máy trộn bê tông tự do là thiết bị khá phổ biến.

Đề xuất bài viết : Sử dụng máy trộn bê tông thế nào để tăng năng suất?

Nó có những chiếc cánh trộn được gắn trực tiếp vào thùng trộn bê tông, khi thùng trộn quay các cánh trộn sẽ quay theo và nâng cácnguyên  liệu lên cao sau đó rơi tự do xuống dưới thùng trộn và trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông. Những nguyên liệu chính để trộn có thể sử dụng cũng đa dạng như:

  • Cát
  • Sỏi
  • Gạch
  • Xi măng
  • Vôi vưã
  • Nước và các phụ gia.
    Máy trộn bê tông tự do có khả năng trộn đều các nguyên liệu như vậy một cách đều hơn rất nhiều so với các phương pháp đổ bê tông truyền thống.

Hỏi: Thể tích thùng máy của máy trộn bê tông tự do có thể đạt được là bao nhiêu?

Thể tích thùng trộn của máy trộn bê tông có thể đạt được khoảng là 300l có thể hơn.
Hỏi: Vậy năng suất của máy trộn bê  tông tự do có thể đạt được là bao nhiêu

Theo như một số bản báo cáo thực nghiệm, cũng như thực tiễn trên công trình thì máy trộn bê tông tự do có thể đạt khoảng là  320l. Cũng có thể hơn sản lượng này.
Hỏi:Chào chị, vậy cánh quay kia có thể quay được bao nhiều vòng ạ? Như trên chị đã nói, cánh quay của máy trộn bê tông tự do khá là quan trọng. Vậy sự quan trọng của nó có thể chứng minh qua điều gì không ạ?

Đáp : số vòng quay của thùng trộn bê tông có thể đạt từ 20 – 30 v/ph

Tham khảo thêm : Ưu điểm của máy trộn bê tông cưỡng bức

.