Cấu tạo nguyên lý hoạt động máy nghiền côn
0422. 168 555 - 0972.452 999

02/08/2016 274

Cấu tạo nguyên lý hoạt động máy nghiền côn

Như chúng ta đã biết máy nghiền côn PYB 900 không còn xa lạ trên thị trường xây dựng, bởi những tính năng vượt trội, khả năng ứng dụng cao của nó, luôn áp dụng những công nghệ kĩ thuật tiên tiến nhất thế giới, máy nghiền côn đã dần khẳng định được vị thế trên thị trường với mức tiêu thụ hằng năm ngày càng tăng. Nhưng để vận hành và sử dụng về máy móc một cách hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy, máy nghiền côn cũng vậy.

cau-tao-nguyen-ly-hoat-dong-may-nghien-con

Bài viết dưới đây Trung Hưng xin chia sẻ về cấu tạo của máy nghiền côn:

Một máy nghiền hàm, hay nghiền côn  thông thường sẽ không thể thiếu các bộ phận như khung máy, thiết bị dẫn truyền, trục lệch tâm, buồng nghiền hình côn, hệ thống lò xo có thể tự đẩy nguyện liệu ra ngoài nếu buồng chứ quá nhiều để tránh quá tải cho máy dẫn đến hư hỏng máy, Trạm tăng áp thủy lực cho điều chỉnh của thoát liệu.

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền côn:

  • Trong quá trình hoạt động trục lệch tâm được quay bởi động cơ thông qua một trục nằm ngang và cặp bánh răng côn, khi đó cấu tạo buồng nghiền côn và trục leehcj tạo khe hrpj vật liệu khi máy hoạt động, các vật liệu lúc này sẽ bị ép nát khi trục lệch quay tạo khe hẹp với áp lực lớn.
  • Máy nghiền côn hình nón có hiệu suất cao hơn máy nghiền kẹp hàm khác vì máy cắt côn nghiền nát vật liệu bằng cách sử dụng các bề mặt làm việc di chuyển giữa trục lệch và trụ hình nón cố định.
  • Dùng động cơ thông qua đai chữ V để điều khiển các bánh xe của băng tải.
  • Xác định kích thước cuối cùng của sản phẩm qua độ rộng cửa thoát.

Bạn hãy nắm rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nghiền côn trước khi sử dụng. Tham khảo thêm : Ứng dụng vượt trội của máy nghiền côn

.