Cấu tạo chung của máy cắt bê tông
0422. 168 555 - 0972.452 999

22/08/2016 149

Cấu tạo chung của máy cắt bê tông

Trong xây dựng hiện này thì máy cắt bê tông là một phần không thể thiếu, nó giúp cho việc cắt bỏ, phá vỡ những khối bê tông trở lên dễ dàng, hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt bê tông phù hợp với mọi công trình từ nhà ở đến đường xa, kênh mương, nhưng để hiểu và sử dụng máy cắt bê tông một cách hiệu quả nhất thì không phải ai cũng có thể làm tốt. sau đây chúng tôi xin chia sẻ cấu tạo chung của các loại máy cắt bê tông trên thị trường hiện nay:

cau-tao-chung-cua-may-cat-be-tong

1.Động cơ cắt bê tông: có hai loại chính đó là sử dụng điện hoặc xăng.

– Động cơ điện: những máy cắt bê tông dùng động cơ điện hay có thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo và được sử dụng rộng rãi cho các công trình nhà ở, những không gian hẹp.

– Động cơ xăng: với máy cắt bê tông loại này thì thường dùng cho những công trình lớn, ngoài trời như đường xá, kênh mương, đường ống,….

Đề xuất sản phẩm : Máy cắt bê tông chạy dầu diezel

2. Lưỡi cắt bê tông: có thể dùng bằng kim cương hoặc lưỡi mài mòn nên có thể sử dụng cắt các khối bê tông một cách dễ dàng.

3. Khung máy cắt bê tông: tùy thuộc vào động cơ máy dùng và mục đích sử dụng khung máy cắt bê tông có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với mọi yêu cầu nhưng hầu như máy dùng động cơ điện sẽ nhỏ gọn còn động cơ xăng thường có kích thước rất lớn.

4. Các chi tiết khác như tay điều khiển, sách hướng dẫn,…để phục vụ cho công nhân có thể sử dụng máy móc một cách đơn giản nhất.

Hãy nắm vững cấu tạo của các loại máy trước khi sử dụng để đạt hiệu quả công việc cao nhất cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng và máy cắt bê tông cũng vậy.

Tham khảo : Đặc điểm và phân loại máy cắt bê tông

.