Cắt kim loại cứng sử dụng lưỡi cưa nào?
0422. 168 555 - 0972.452 999

29/02/2016 92

Cắt kim loại cứng sử dụng lưỡi cưa nào?

Trong việc gia công kim chiếc thì vấn đề cắt kim dòng từ các phôi thô ban đầu như là: hộp kim cái vuông, hộp kim loại chữ nhật, thanh kim mẫu hình chữ I, thanh kim loại hình chữ L, thanh kim cái hình chữ H. Là 1 vấn đề lo lắng của các doanh nghiệp? Vậy đối với những nước lớn mạnh thì họ đã và đang giải quyết vấn đề này và sử dụng loại máy cắt sắt nào?

Về bí quyết thức cưa kim cái sở hữu phổ biến bí quyết, mang thể cưa chậm hoặc là cưa nhanh. Đối sở hữu inox hoặc các kim loại cứng khác, thì điều quan trọng nhất là tốc độ quay của lưỡi cưa và vật liệu lưỡi cưa. Để ứng dụng vào các sản phẩm thực tế thì ta nên biết lưỡi cưa sở hữu các nhóm sau:

Cắt kim loại cứng sử dụng lưỡi cưa nào?

Sử dụng lưỡi cưa vòng:

Lưỡi cưa thép và lưỡi cưa Bimetal ( lưỡi cưa lưỡng kim là một thuật ngữ để chỉ 1 vật thể nào đấy được sản xuất từ hai lớp kim dòng được kết hợp với nhau).

Sử dụng lưỡi cưa đĩa tròn:

Lưỡi cưa thép gió ; Lưỡi cưa thép gió mang phủ lớp tạo cứng (wolfram, vanadium và molyp đen, TiCN Titanium Carbo Nitride, TiAIN Titanium Aluphútium Nitride) và Lưỡi cưa hợp kim ( Alloys đối có hợp kim thì các thành phần kim loại được phối trộn sở hữu nhau theo tỷ lệ và định hình, lớp hợp kim được phủ lên đầu mũi lưỡi cưa ).

Tốc độ cắt: mang lưỡi cưa vòng và lưỡi cưa đĩa thép gió tốc độ cắt rất chậm, còn lưỡi cưa đĩa hợp kim thì cắt tốc độ nhanh

Kết luận:

Đối mang những cơ sở nhỏ thì việc cắt sắt thép phải tiêu dùng đĩa hợp kim. Cắt inox thì tiêu dùng đĩa thép gió HSS hoặc máy cưa vòng và lưỡi cưa vòng.

Đối với những nhà máy công nghiệp lớn gia công inox chính xác thì dùng đĩa cưa hợp kim hài hòa với máy cưa CNC có lập trình sẵn hoặc bằng máy cưa vòng cái lớn và đĩa cưa vòng dòng lớn.

Đối với các nhà máy chế tạo thép, inox thì để tiết kiệm kinh tế và thời gian cắt họ sử dụng đĩa cưa ma sát nhưng nhược điểm của lưỡi cưa ma sát là vết cắt ko đẹp. Qua bài viết này hi vọng sẽ bổ sung được kiến thức cho quý khách lựa chọn các loại lưỡi cắt sắt được phù hợp với môi trường cũng như nhu cầu làm việc
Tham khảo: 
Cung cấp các loại lưỡi cắt sắt

.