Cách thức vận hành máy cắt sắt, vận hành máy cắt an toàn
0422. 168 555 - 0972.452 999

23/12/2015 105

Cách thức vận hành máy cắt sắt

Cách vận hành cơ bản của máy cắt sắt  khi sử dụng trong công việc.

Được biết là một thiết bị hữu ích với chức năng chính là cắt, loại bỏ, hay chia kim loại, qua báo trí, các trang mạng xã hội có nhiều hướng dẫn chi tiết cắt sử dụng máy cắt sắt đúng cách, an toàn và hiệu quả tuy nhiên lại quá lủng củng và khó nhớ. Vì vậy trong bài viết này Trung Hưng sẽ tóm tắt lại những điều kiện cần và đủ cơ bản nhất khi sử dụng ai cũng nên làm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giá trị để chắc chắn là bạn đang sử dụng nó theo cách hiệu quả nhất.

Cách thức vận hành máy cắt sắt

Một số yêu cầu khi vận hành máy cắt để đảm bảo an toàn

Tấm chắn hoa lửa: Nếu bạn dùng máy cắt sắt thép trên một nền bê tông, đặt một tấm gỗ ép để bảo vệ hoa lửa không tạo vết trên mặt sàn gây hỏng sàn do sức nóng của hoa lửa tạo ra khi cắt sắt.
Bạn chỉ cần nhớ: Hãy luôn để Tấm chắn hoa lửa để tránh tiếp xúc hoa lửa với mặt sàn nhé.
Lau sạch tấm chắn lưỡi cắt: Lưỡi cắt quay với tốc độ rất lớn do đó nó sẽ làm văng các mạt sắt lên tấm chắn lưỡi cắt. Thao tác cần phải thực hiện là tắt máy, dùng một cái búa hay vật nặng để gõ vào tấm chắn. Điều này giúp cho các xỉ sắt rơi ra và không bị rơi vào lưỡi cắt khi máy đang chạy.
Quần áo bảo hộ: Luôn đeo khẩu trang và kính bảo vệ, không mặc quần áo rộng thùng thình có thể bị kẹt vào lưỡi cắt, đi giầy bảo vệ đôi chân và dùng nút bịt tai trả trách tiếng ppnf cũng như tránh sỉ sắt bay vào tai.
Cắt thanh thép phẳng: Máy cắt sắt thủy lực có thể cắt thanh thép phẳng dễ hơn nếu nó có chiều dài cắt ngắn nhất, cắt ở vùng mỏng nhất của thanh thép.
Đè ấn quá mạnh: Máy cắt sẽ không cắt nhanh hơn dù bạn có cố đè nhấn mạnh hơn – Đè mạnh sẽ làm cho động cơ chạy chậm hơn và làm mòn đĩa cắt. Hãy để cho khối lượng của máy làm giúp bạn.
Tham khảo : Hoạt động và lợi ích máy cắt bằng tia nước

.