CÁCH SỬ DỤNG MÁY UỐN SẮT AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
0422. 168 555 - 0972.452 999

04/11/2016 96

CÁCH SỬ DỤNG MÁY UỐN SẮT AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Trong thời đại công nghiệp phát triển ngày nay, máy uốn sắt thép là một loại máy không thể thiếu. Do tầm quan trọng và sự cần thiết, máy uốn sắt được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Máy uốn sắt được sử dụng để duỗi thẳng hay bẻ cong những thanh sắt, phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng. Đặc biệt, các chủng loại đa dạng của máy uốn sắt có thể giúp tạo ra các hoa văn đẹp mắt trong xây dựng các hàng rào, cửa sổ.

CÁCH SỬ DỤNG MÁY UỐN SẮT AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong việc vận hành máy thật hiệu quả và chất lượng để tạo ra sản phẩm mong muốn?

Trước khi bắt đầu vận hành máy uốn sắt, điều quan trọng cần lưu ý là người vận hành phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động bao gồm khẩu trang, kính bảo vệ, giày, nút bịt tai,… Đặc biệt, trang phục người vận hành có thể bị cuốn vào các lưỡi sắt, do đó, khi sử dụng máy, chúng ta cần mặc trang phục gọn gàng, thuận tiện cho lao động.

Đề xuất : Máy uốn sắt GW60

Công dụng của máy uốn sắt là có thể cắt thanh ở vùng mỏng nhất kể cả trong điều kiện thanh sắt có chiều dài lớn, máy vẫn có thể cắt ngắn nhất. Điều lưu ý ở đây là người sử dụng không được cố đè hay nhấn mạnh các công tắc của máy hay cả máy uốn sắt. Dù người dùng có ra sức đè hay nhấn mạnh các công tắc và máy thì điều này cũng không làm máy uốn sắt làm việc nhanh hơn. Tệ hơn là chính việc đè hay nhấn mạnh có thể làm cho máy uốn sắt vận hành chậm hơn và làm mòn các đĩa cắt. Người dùng chỉ cần cài đặt và điều chỉnh các thông số của máy và để cho máy có thể vận hành, từ đó có thể tạo ra các sản phẩm chất lượng.

Bên cạnh đó, để máy  hoạt động trong điều kiện tốt nhất, người sử dụng cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy, nguyên nhân là khi làm việc với tốc độ nhanh và mạnh làm cho máy luôn bị bám bẩn bởi các mạt sắt. Cách vệ sinh va bảo quản đúng cách là tắt máy và kiểm tra nếu có nhiều mạt sắt bám lại trên tấm chắn thì dùng búa để gõ vào tấm chắn. Việc này khá quan trọng vì giúp cho các mạt sắt bám ở lưỡi cắt rơi ra ngoài làm máy hoạt động tốt hơn và dễ dàng hơn. Nếu sử dụng máy trong nhà có nền gỗ hay gạch hoa, chúng ta nên đặt một tấm gỗ ép để sức nóng hoặc tia lửa không tạo vết trên nền sàn khi sử dung máy uốn sắt.
Cần tuân thủ các quy tắc nói trên để sử dụng một cách có hiệu quả và an toàn đối với máy uốn sắt..

Tham khảo thêm : Sự hình thành các hoa văn trong xây dựng

.