Cách bảo dưỡng máy nghiền đá
0422. 168 555 - 0972.452 999

21/08/2016 215

Cách bảo dưỡng máy nghiền đá

Như các bạn cũng biết tầm quan trọng của việc bảo dưỡng các máy móc khi sử dụng rất quan trọng, việc bảo dưỡng máy nghiền đá cũng vậy, đây là công việc bắt buộc khi sử dụng máy nghiền đá, việc bảo dưỡng định kì giúp hạn chế sự hỏng hóc của máy, hạn chế sự giảm sút khả năng làm việc của các bộ phận máy, cũng như tổng thể máy, giúp máy ổn định, an toàn hơn tránh được những rủi ro cho người lao động.

cach-bao-duong-may-nghien-da

Với điều kiện môi trường cũng như những tác động bên ngoài, thời gian sử dụng thì những chi tiết trong máy nghiền đá có tuổi thọ khác nhau.

Các lực sinh ra khi máy hoạt động tác động đến máy làm tăng các khe hở của các mối ghép tháo được dẫn đến máy móc hoạt động không bình thường hay có tiếng kêu.

Trong quá trình hoạt động máy cần phải khắc phục những vấn đề trên để máy hoạt động tốt như thay các chi tiết bị ăn mòn, hoạt động kém.

Dưới đây là một số công việc bạn phải thực hiện theo định kì để máy hoạt động tốt, hiệu quả cao nhất có thể:

  • Cần lưu ý vấn đề quan trọng là phải kiểm tra từng chi tiết máy móc trước và sau khi sử dụng. việc vệ sinh thường xuyen cho máy sẽ tránh sự ăn mòn các thiết bị của máy.
  • Luôn bôi trơn các ổ trục của máy.
  • Là máy móc thì nên sử dụng thường xuyên tránh để tình trạng máy vứt một chỗ, còn nếu không có nhu cầu sử dụng thì nên vệ sinh máy sạch sẽ, tra dầu mỡ đầy đủ và che chắn cẩn thận, tốt nhất nên cho máy vào kho sạch sẽ, không ẩm mốc, không khí tốt để bảo vệ tốt nhất cho máy.

Tham khảo thêm : Phương pháp phân loại máy nghiền đá

.