Cách bảo dưỡng máy ép gạch terrazzo
0422. 168 555 - 0972.452 999

12/08/2016 144

Cách bảo dưỡng máy ép gạch terrazzo

Máy ép gạch terrazzo là loại thiết bị máy móc hiện đại dùng để sản xuất ra những viên gạch không nung block chất lượng cao nhất hiện nay cho ngành xây dựng. với máy ép gạch không nung thì chúng ta có thể giảm được số lượng nhân công, chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. nhưng để tăng tuổi thọ của máy móc cũng như máy ép gạch không nung thì chúng ta cần có chế độ bảo dưỡng tốt.

cach-ba-duong-may-ep-gach-terrazzo

Sau đây là một số lưu ý và phương pháp khi bảo dưỡng máy ép gạch terrazzo

Bổ sung dầu bôi trơn kịp thời: quá trình sản xuất gạch không nung liên tục sẽ khiến các máy móc bị khô dàu tại các điểm tiếp xúc làm ảnh hưởng đến việc vận hành máy. Vì vậy bạn hãy theo dõi thường xuyên và kịp thời bôi trơn các điểm tiếp xúc đó.

Lưu ý trước khi bôi trơn bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ các dầu bôi trơn cũ còn trong máy sau đó mới đổ dầu bôi trơn mới, chú ý nên bơm một lượng dầu bôi trơn vừa đủ vì nếu bơm ít sẽ không đủ tác dụng bôi trơn còn nếu bơm nhiều sẽ làm tăng lực trở khiến nhiệt độ vòng bi sẽ tăng cao.

Kiểm tra tất cả các bộ phận có bắt ốc vít, bulong: khi hoạt động máy ép gạch bê tông sẽ rung lắc rất mạnh nên bạn phải thường xuyên kiểm tra các ốc vít và bulong tránh những trường họp như ốc cố định bi lỏng hoặc rơi ra ngoài sẽ rất nguy hiểm, đồng thời làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Vệ sinh dây chuyền: bạn nên vệ sinh sạch sẽ toàn bộ dây chuyền sản xuất sau khi kết thúc chu trình, những bộ quận cần vệ sinh quan trọng như: buồng khuôn, chày ép, xe liệu,…

Tham khảo thêm : Những bộ phận của máy ép gạch không nung

.