Các loại máy xây dựng phục vụ cho công tác bê tông
0422. 168 555 - 0972.452 999

26/07/2016 77

Các loại máy xây dựng phục vụ cho công tác bê tông

Bê tông là nguyên liệu gắn liền với ngành xây dựng, bê tông là hỗn hợp gồm cát, nước, xi măng, chất phụ gia được sử dụng trong các công trình xây dựng, thủy lợi. vậy để hoàn thiện công tác bê tông cần những giai đoạn như chuẩn bị hỗn hợp bê tông, vận chuyển, đổ và đầm bê tông.

Sau đây sẽ là một số máy xây dựng phục vụ cho công tác bê tông.

Máy trộn bê tông: giúp chúng ta tạo ra hỗn hợp bê tông nhanh gọn mà không mất nhiều công sức, tiết kiệm được các nguyên liệu như nước, xi măng mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như năng suất.

Hiện này trên thị trường có rất nhiều loại máy trộn bê tông:

  • Phân theo điều kiện việc làm: máy trộn cố định và máy trộn di động.
  • Phân theo chế độ làm việc: làm việc liên tục hay chu kì.
  • Theo phương pháp trộn: tự do hay cưỡng bức.

Trạm trộn bê tông: là loại máy tạo ra hỗn hợp bê tông với kĩ thuật tiên tiến, hiện đại nhất mang lại chất lượng cũng như năng suất công việc cao nhất.

may-xay-dung-su-dung-cong-tac-be-tong

Hiện nay trên thị trường óc 2 loại trạm trộn chính đó là cố định và di chuyển, những đa phần các kĩ sư vẫn ưu tiên trạm trộn bê tông di chuyển hơn.

Cấu tạo của một trạm trộn bê tông gồm: phễu nạp liệu, băng tải, cột dỡ, định lượng cốt liệu, khối trộn, định lưỡng xi măng, phễu xi măng, thiết bị điện, trung tâm điều khiển, bộ phân cũng cấp nước.

Máy bơm bê tông: với công nghệ hiện đại ngày nay, máy bơm bê tông có thể chuyển bê tông với lên cao 70m, hoặc đi xa 500m. loại bơm có sử dụng piston được sử dụng rộng rãi hơn bơm quay tay.

Ô tô vặn chuyển: ô tô vận chuyển bê tông với có thiết kế đặc biệt như thùng trộn phải quay 12 vòng/ phút để đảm bào bê tông không bị chia ra từng phần tách biệt khi di chuyển.

Máy đầm bê tông: dùng để đầm cát, đá, xi măng trong khối bê tông làm tăng cường độ bê tông, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Một số máy đàm bê tông hiện này như máy đầm lùi, máy đầm rung, máy đầm bàn.

Tất cả các máy xây dựng phục vụ cho công tác bê tông đều đã được cải tiến hơn trước rất nhiều, đem lại hiệu quả công việc cao gấp nhiều lần. Tham khảo thêm : Phân loại máy xây dựng theo công dụng

.