Các loại máy nghiền phổ biến hiện nay
0422. 168 555 - 0972.452 999

27/03/2016 195

Các loại máy nghiền phổ biến hiện nay

Phân loại máy nghiền được xem như là 1 giai đoạn hết sức quan trọng để tiến đến 1 công trình hoàn hảo ít xảy ra những sai sót. Bởi lẽ máy nghiền hàm quyết định chất lượng sản phẩm ban  đầu để giai đoạn sau của xây dựng có được hiệu quả không.
Có rất nhiều những cách phân loại  khác nhau, sau đây là những cách phân loại máy nghiền cụ thể.

Các loại máy nghiền phổ biến hiện nay

Căn cứ vào nguyên liệu để phân loại máy nghiền

Hình dạng để nhận biết cũng giống như hình dạng để đưa các loại máy nghiền thành một nhóm. Người ta thường căn cứ vào những yếu tố như khuôn mặt, ánh mắt, hay nụ cười để biệt người. Trên thế giới, các nhà khoa học cũng căn cứ vào màu da để chia con người ra làm 5 chủng loại. Như chủng tộc mongoloit, orgoit …
Tương tự như trên thì từng nhóm sản phẩm cũng được tiến hành căn cứ vào những nguyên liệu và có những loại chính cơ bản như sau

 • Máy nghiền đá
 • Máy nghiền cát
 • Máy nghiền bột đá
 • Máy nghiền than cám
 • Máy nghiền thanh

Như đã nói ở trên thì những loại máy nghiền này được gọi tên nhờ nguyên liệu mà chúng trực tiếp được yêu cầu xay nhỏ và nghiền.

Căn cứ vào cấu tạo.

Còn 1 cách phân loại máy nghiền phản kích được khá nhiều người biết đến  đó chính là phân loại máy nghiền theo các bộ phận tạo thành.

 • Máy ngiền búa: Máy nghiền búa có rô to và cánh búa. Đây là loại máy nghiền được sử dụng rất nhiều trên thị trường do có  cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng.  Tuy nhiên đối với những nguyên liệu dẻo mềm và bám dính, loại máy nghiền được không thể làm việc hiệu quả được
 • Máy nghiền răng:  Máy nghiền răng sử dụng động năng đang quay trên các đĩa răng để đập nguyên liệu. Số vòng quay rô tô của máy nghiền loại này rất lớn. Có thể đạt từ 3000 vòng đến 6000 vòng /phút. Đây có thể nói là số lượng vòng khá lớn trong số các loại máy mà phân theo từng loại máy nghiền theo cấu tạo máy đã chỉ ra.
 • Máy nghiền đĩa dùng để nghiền nát những nguyên liệu có độ mềm và mịn. Ví dụ như bột đá… Loại máy này cũng có thể nói là có cấu tạo đơn giản khi có 2 dĩa quay và giữa 2 khe giữa lại có những rãnh chìm.
 • Máy nghiền trục:  Đây là loại máy có thể đưa nguyên liệu nghiền trực tiếp vào giữa 2 khe nghiền của trục.
 • Máy nghiền bi: Các viên bi có vai trò vô cùng quan trọng đối với loại máy nghiền này. Do hoạt động chà xát hay bất cứ vấn đề nào đều có liên quan đến máy nghiền đều cần phải sử dụng đến nhưng viên bi.
  Trên đây là những cách phân loại máy nghiền rất đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Tham khảo thêm : Điều cấm kị khi dùng máy nghiền.

.