Bảo quản máy uốn sắt hiệu quả
0422. 168 555 - 0972.452 999

25/03/2016 64

Bảo quản máy uốn sắt hiệu quả

Bảo quản máy uốn sắt làm sao để đạt được hiệu quả cho tốt là vấn đề không khó để giải quyết.Hiện nay, thực trang bảo dưỡng, kiểm tra định kì máy uốn sắt không mấy được quan tâm.Chính vì vậy, chi phi tổn thất hàng năm để thay thế và mua mới rất nhiều.

Bảo quản máy uốn sắt hiệu quả

Thường xuyên thay dầu máy

Máy uốn sắt cũng giống như bất kì một loại máy móc nào khác.Tuy rằng dễ dàng nhưng cũng có cái khó của nó.Bởi không phải loại nào cũng giống loại nào.Máy uốn sắt là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng.Với những thiết bị cấu tạo cũng tương tự như các động cơ khác chạy máy. Ví như xe máy, thường xuyên thay dầu sẽ giúp máy chạy êm ru hơn. Động cơ hoạt động tốt hơn.Bảo quản máy uốn sắt cũng không thế thiếu bước này.Thường xuyên thay dầu cho máy ở những tấm bi hay trục sẽ giúp máy hoạt động êm hơn.

Giữ máy sạch sẽ, đừng để bụi bám 

Bảo quản máy cắt sắt không nên bỏ qua bước vệ sinh lau chùi vỏ máy thường xuyên. Có rất nhiều  người sử dụng đã chỉ ra rằng, việc lau chùi vỏ máy sẽ hạn chế được những hợp chất bẩn không mong muốn bám dính trên vỏ máy. Tránh hiện tượng phải thường xuyên thay vỏ máy sẽ tốn kém.

Đề xuất bài viết : 4 tips nhỏ để sử dụng máy cắt sắt hiệu quả

Sau mỗi khi kết thúc ngày làm việc, nếu lao động đứng máy chịu tốn công sức vệ sinh lau chùi máy móc sẽ tránh được rất nhiều tổn thất. Hơn nữa, dây điện của máy nếu không được cất gọn gàng để vương vãi xuống nền đất rất dễ xảy ra trường hợp bị chuột cắn.Nếu thật sự có chuyện như vậy, thật sự hiện tượng cháy chập rất có khả năng xảy ra. Cũng có khi, không may mắn, thợ lao động có thể bị thương tích.

Để máy ở nơi thoáng, tránh ẩm thấp.

Các thiết bị linh kiện điện tử rất không ưa chuộng việc bị đặt ở một nơi hay còn gọi là môi trường ám khi. Thiếu ánh sang mặt trời, ẩm thấp và tối tăm. Bảo quản máy uốn sắt cũng giống như cách thức làm trên với các thiết bị điện tử.Máy uốn sắt không nên được đặt ở một nơi ẩm thấp, bị dột hay gần nơi có thể bị ngấm nước. Điện từ máy uốn sắt rất có thể sẽ gâytai nạn cho những thợ lao động gần đó. Không những thế ẩm thấp rất dễ khiến các linh liện chập chờn, khi hoạt động sẽ thường bị gián đoạn, Gây ra tình trạng không hề mong muốn.
Môi trường ẩm thấp cũng chính là môi trường sống ưa thích của các loại động vật như chuột bọ.Máy móc của bạn sẽ chứng kiến những cuộc viếng thăm không mong muốn của chúng. Nên để bảo quản máy uốn sắt cho tốt không nên để máy ở không gian chật hẹp

Tham khảo : Phương pháp lựa chọn máy uốn sắt chất lượng tốt 

.