Bảo quản máy nghiền bi đúng cách
0422. 168 555 - 0972.452 999

10/03/2016 84

Bảo quản máy nghiền bi đúng cách

Bảo quản máy nghiền bi là một khâu quan trong quá trình tiền hành xây dựng một công trình nào đó. Một chiếc máy nghiền bi có chất lượng tốt bên ngoài khâu lựa chọn còn do quá trình sử dụng người dùng có biết cách bảo quản nó như thế nào cho đúng.

Bảo quản máy nghiền sau khi sử dụng.

Bảo quản máy nghiền đúng là cách gọi khác của giữ gìn vệ sinh máy nghiền. Ta có thể hiều hai khái niệm này chính là một. Máy nghiền đá còn có một tên gọi khác là máy kẹp hàm.Trong xây dựng, máy nghiền có vai trò vô cùng quan trọng.Sở dĩ nói như vậy, bởi những nguyên liệu như đá, sỏi, những phế liệu cần dùng sau khi được tính toán sẽ được đưa vào nghiền.Nếu một chiếc máy nghiền không được bảo quản đúng cách sẽ xảy ra tình trạng bị lẫn nguyên liệu.Như vậy, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng công trình, khiến khách hang phàn nàn rằng, nguyên liệu bị lẫn tạp chất. Thậm chí, có nhiều công trình còn bị hủy,do yêu cầu của khách hang quá cao.

Bảo quản máy nghiền bi đúng cách

>>: Máy nghiền là gì ? Cấu tạo và phân loại máy nghiền
>>: Thông số kỹ thuật máy nghiền bi

Chính vì vậy, để hạn chế một cách tối đa nhưng sơ sót nhỏ nhưng nghiêm trọng không đáng có, người sử dụng máy  cần chú ý cách bảo quản máy ngiền đúng cách.

  • Hạn chế việc sử dụng các loại nguyên liệu lien tiếp mà không vệ sinh khoang chứa nguyên liệu. Các loại nguyên liệu sẽ bị lẫn tạp chất và không đạt chất lượng chuẩn.
  • Hết chu trình làm việc, thường xuyên kiểm tra bi và các tấm lót.
  • Vỏ máy cũng thường lau chùi thường xuyên, tránh hiện tượng vỏ máy ngập  ngụa trong những vết bẩn không thể tránh được trong quá trình đổ nguyên liệu vào khoang chứa. Nếu vỏ máy bị ô xi hóa, han gỉ hay xuất hiện tình trạng hỏng hóc, cần phải báo cáo chủ quản, thay mới hoặc tìm cách khắc phục. Nếu bảo quản máy nghiền đúng như những tips trên thì máy sẽ kéo dài them tuổi thọ.

Kiểm tra định kì để bảo quản máy nghiền.

Người sử dụng thường chủ quan trong việc kiểm tra định kì máy móc mà không biết rằng, chất lượng máy có tốt hay không, cũng phụ thuộc rất nhiều vào  những kì kiểm tra định kì máy móc.

Cũng giống như con người, thường xuyên thăm khám bác sĩ sẽ giúp cho việc phát hiện ra bệnh mới ở giai đoạn đầu được sớm.Từ đó sẽ có liệu pháp điều trị hiệu quả cho người bệnh thông qua hồ sơ bệnh án được thiết lập trong một khoảng thời gian dài. Máy móc cũng giống như vậy.Bảo quản máy ngiền không thể bỏ qua bước này. Thông thường,cứ trung bình khoảng 6 tháng một lần, người sử dụng nên mời các kĩ thuật viên đến và tiến hành các công đoạn sửa chữa nếu có lỗi và lau chùi máy móc, cùng các tấm lót và bi.

Như vậy, bảo quản máy nghiền đúng sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều những chi phí và tổn thất nếu có.Ước tính mỗi khi quyết toán công trình, bảo quản máy nghiền đúng cách sẽ tiết kiệm được khoảng 30% vốn đầu tư máy móc cho những công trình về sau.

Tham khảo : Chọn máy trộn bê tông thế nào cho tốt

.