Cách bảo quản máy cắt sắt hiệu quả
0422. 168 555 - 0972.452 999

14/03/2016 139

Cách bảo quản máy cắt sắt hiệu quả

Trong chu trình sử dụng máy cắt sắt, bảo quản máy cắt sắt là khâu xuyên suốt quá trình. Nếu như trong một chuyền may, máy của ai, hàng của ai, người đó tự quản. Mỗi người lao động lại là một cá thể độc lập, không ai liên quan đến công việc trên cùng một chiếc máy. Nhưng máy cắt sắt lại không giống như vậy.Bảo quản máy cắt sắt cũng vậy.

Cách bảo quản máy cắt sắt hiệu quả

Nâng cao ý thức tự bảo quản máy móc.

Có lẽ, bảo quản máy cắt sắt có thành công hay hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người lao động trực tiếp đứng máy. Mà một chiếc máy cắt sắt luôn sử dụng từ 2 đến 4 nhân công.Chính vì vậy, máy cắt sắt rất khó để bảo quản. Các cụ có câu, cha chung không ai khóc để ám chỉ tình huống lúc này đây. 4 người sử dụng một chiếc máy, trong ngày lao động, ai cũng có những sản lượng dược đề ra. Nếu hoàn thành không xong, nhất định sẽ bị khiển trách. Chính vì thế, họ chăm chăm vào hoàn thành cho xong công việc, thời gian đâu mà đi lo đến chuyện bảo quản một chiếc máy cắt sắt thép,  mà nếu nó có hỏng cũng không thuộc vào phạm vi mình phải chịu trách nhiệm. Tội vạ đâu đã có người gánh chịu.Bảo quản máy cắt sắt chính vì thế mà đã bị lãng quên.

Không phải ngẫu nhiên mà từ lịch sử hàng bao nhiêu nghìn năm nay, các cuộc cách mạng trong lịch sử khi có sự đồng lòng của nhân dân lại giành được thắng lợi.Năm 40 – 60 TCN hai Bà Trưng có sự đồng lòng hợp nhất của các châu Giao Long, Hợp Phố… nên mới giành được chiến thắng trước nhà Đông Hán. Cùng đó, đầu thế  kỉ XIX, hàng  loạt các cuộc cải cách của những trí thức thời bấy giờ thất bại.

Điển hình như cuộc vận động cải cách của Phan Chu Trinh chủ trương cũng không nhận được sự đồng lòng hưởng ứng của toàn dân tộc.Khi mà trong cùng thời điểm ấy lai xuất hiện nhiều những luồng tư tưởng khác nhau.Sự thất bại của Phan Châu Trinh đã cho chúng ta thấy bài hoc ý thức vô cùng quan trọng.Nếu không tự giác.Bạn ắt hẳn sẽ khiến cho việc bảo quản máy cắt sắt trở nên không còn ý nghĩa.

Bảo quản máy cắt sắt định kì.

Bảo quản máy cắt sắt thông thường 6 tháng một lần để phát hiện ra những lỗi nhỏ không mong muốn để kịp thời thay nguyên liệu.
Hơn nữa, những bánh xe của máy cũng bị mài mòn trong quá trình di chuyển nên cần đươc thay để có thể hoạt động được trên nhiều địa hình. Bảo quản máy cắt sắt cần được tiền hành ở những nơi bảo dưỡng có uy tín để tranh trường hợp máy móc bị thay thế bởi các linh kiện không tốt.

Tham khảo : Có nên lựa chọn máy cắt sắt của Trung Quốc?

.