Bảo hành hệ thống thủy lực máy lăn ren
0422. 168 555 - 0972.452 999

01/08/2016 109

Bảo hành hệ thống thủy lực máy lăn ren

Hiện nay, có rất nhiều nhà máy và các đơn vị sản xuất sử dụng máy lăn ren giá rẻ chuyên dụng là dòng máy tự động kiểu thủy lực. nhưng để sử dụng đúng cách, vận hành an toàn và bảo dưỡng để nâng cao tuổi thọ của máy không phải là một việc đơn giản mà đơn vị, nhà máy nào cũng có thể làm được.

bao-hanh-he-thong-thuy-luc-may-lan-ren

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài lưu ý để giúp quá trình bảo dưỡng hệ thống thủy lực của máy lăn ren:

  • Hệ thống thủy lực và các bộ phận cơ cấu chấp hành: van, xi lanh được nhà sản xuất thiết kế làm việc với một áp lực cố định khoảng 25kg/cm2. Vì vậy không nên để áp lực quá lớn khi máy làm việc sẽ gây nguy hiểm cho thiết bị, máy móc.
  • Nên kiểm tra định kì hệ thống thủy lực 6 tháng một lần lâu nhất là 1 năm, xác định lượng dầu và nếu thấy dầu bẩn đen hoặc có chứa tạp chất thì phải thay thế ngay tránh làm hỏng cả hệ thống.
  • Đối với máy vận hành liên tục cần có bộ phận làm mát dầu bôi trơn để tránh dầu bị nóng quá, khi dầu nóng sẽ ảnh hưởng đến áp lực nén của xi lanh thủy lực và dẫn đến khả năng gia công của máy lăn ren thấp đi.
  • Tuyệt đối không được để nước làm mát chảy vào các vị trí van thủy lực để tránh tình trạng chập cháy các van thủy lực.
  • Cần kiểm tra các van theo định kì, nếu cuộn hút lỏng thì lực hút sẽ giảm, hoặc cuộn hút nhanh nóng có thể bị cháy, cần kiểm tra và siết chặt các ốc nếu bị lỏng.
  • Bảo vệ đường ống, tránh va đập làm vỡ ống thủy lực.

Tham khảo : Lý do chọn máy lăn ren HGS50 Trung Hưng để lựa chọn những sản phẩm tinh túy nhất 

.